Đường dẫn truy cập

Có 17 binh sĩ Mỹ trên máy bay trực thăng bị rớt tại Afghanistan


Quân đội Hoa Kỳ cho hay có 17 binh sĩ Mỹ đi trên chiếc máy bay trực thăng bị rớt ở đông bộ Afghanistan hôm thứ ba, nhưng chưa rõ số phận họ ra sao.

Một thông cáo công bố ở Kabul hôm nay nói rằng các báo cáo sơ khởi cho thấy hỏa lực địch có thể đã là nguyên do khiến chiếc trực thăng cơ Chinook bị rớt ở phía tây thị trấn Asadabad.

Thông cáo cho biết máy bay trực thăng đang chở binh sĩ đi trong một chiến dịch chống các phần tử bị nghi là Taleban và khủng bố al-Qaida tại tỉnh Kunar nằm sát ranh giới Pakistan.

Quân đội Hoa Kỳ nói rằng các lực lượng Hoa Kỳ và Afghanistan đã nhanh chóng đến địa điểm tai nạn với máy bay yểm trợ của liên minhbay trên không.

Các giới chức địa phương của Afghanistan cho hay chiếc máy bay bị trúng hỏa tiễn do phiến quân Taleban phóng đi. Nhưng họ không cho biết chi tiết.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG