Đường dẫn truy cập

Thủ tướng Phan Văn Khải: Tổng thống Bush mạnh mẽ hậu thuẫn cho Việt Nam gia nhập WTO


Thủ tướng Phan Văn Khải cho biết tổng thống Bush của Mỹ mạnh mẽ hậu thuẫn cho Việt nam được sớm gia nhập Tổ chức Thương mại Thế giới.

Theo bản tin của hãng thông tấn AP, ông Phan Văn Khải cho biết như thế tối thứ năm tại New York trong buổi dạ tiệc do Hội Á châu cùng với Phòng thương mại và công nghiệp Việt nam, và Công ty bảo hiểm AIG của Mỹ đứng ra tổ chức.

Theo ghi nhận của phái viên AP, khi phát biểu tại buổi tiệc có khoảng 500 khách tham dự này, nhà lãnh đạo Việt nam tỏ ra phấn khởi về cuộc hội kiến tại Tòa Bạch ốc hôm thứ ba với tổng thống Bush, và ông tiết lộ lần đầu tiên rằng tổng thống Bush không những chỉ hậu thuẫn cho Việt nam trở thành hội viên của Tổ chức Thương mại Thế giới mà còn ủng hộ cho việc thắt chặt các mối liên hệ kinh tế và công cuộc giao lưu giữa dân chúng hai nước.

Ông Phan Văn Khải nói thêm rằng ông hài lòng với tiến bộ đạt được trong cuộc thương thuyết Mỹ-Việt về vấn đề gia nhập Tổ chức Thương mại Thế giới và ông quyết tâm gia tốc cuộc đàm phán để giải quyết những khác biệt còn tồn tại.

Nhân dịp này, ông Phan Văn Khải cũng gởi một thông điệp đặc biệt tới cộng đồng người Việt ở Mỹ, là cộng đồng có khoảng 1 triệu 200 ngàn người theo kết quả cuộc kiểm kê dân số năm 2000.

Ông Khải hối thúc các nhà đầu tư người Mỹ gốc Việt góp phần phát triển kinh tế Việt nam và nhấn mạnh rằng xây dựng và bảo vệ tổ quốc là bổn phận của tất cả mọi người dân Việt nam trong và ngoài nước.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG