Đường dẫn truy cập

Các chuyên gia quân sự của Hoa Kỳ sẽ giúp huấn luyện quân đội Việt Nam


Các chuyên gia quân sự của Hoa Kỳ sẽ trở lại Việt Nam giúp huấn luyện quân đội Việt Nam, theo một thỏa thuận đạt được với Ngũ Giác Đài.

Một viên chức cao cấp của Việt Nam cho biết như thế trong một cuộc phỏng vấn được loan tải ngày thứ năm.

Phó Thủ Tướng Vũ Khoan cho báo The Washington Times hay rằng thỏa thuận đạt được vào lúc kết thúc một cuộc họp giữa bộ trưởng quốc phòng Hoa Kỳ Donald Rumsfeld và Thủ Tướng Phan Văn Khải.

Một viên chức của Ngũ Giác Đài cho biết ông Rumsfeld đã mở một cuộc hội kiến ngắn với ông Khải vào tối thứ ba.

Phát biểu qua một người phiên dịch, ông Vũ Khoan nói rằng trong giai đoạn đầu, Việt Nam sẽ nhận được sự hỗ trợ về huấn luyện quân đội về Anh ngữ và về một sô nhân viên y tế và kỹ thuật.

Một phát ngôn viên bộ quốc phòng Hoa Kỳ nói với báo Washington Times rằng các chi tiết về đề nghị huấn luyện giữa quân đội hai bên còn đang trong vòng thảo luận.

Báo này cũng cho biết phó thủ tướng Việt Nam đã cực lực phủ nhận việc tù binh Mỹ còn sống tại Việt Nam như một số tổ chức tù binh chiến tranh và quân nhân mất tích đã nói.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG