Đường dẫn truy cập

Thủ Tướng Iraq Ibrahim al-Jaafari tới Washington


Thủ Tướng Ibrahim al-Jaafari của Iraq đã tới Washington trước khi diễn ra các cuộc thảo luận vào ngày thứ Sáu này với Tổng Thống Bush về vấn đề Iraq và về tương lai của nước đó.

Giới hữu trách cho hay ông al-Jaafari đã gặp gỡ Phó Tổng Thống Dick Cheney. và một số viên chức cao cấp khác của Mỹ tại Tòa Bạch Ốc ngày hôm nay.

Theo các viên chức Mỹ, cuộc gặp gỡ giữa Thủ Tướng Iraq và Tổng Thống Bush sẽ tập chú vào lãnh vực huấn luyện cho lực luợng an ninh của Iraq và vào tiến bộ trong việc dư thảo một bản hiến pháp thường trực cho Iraq.

Theo trông đợi, ông Bush và ông al-Jaafari cũng sẽ công bố về hiện tình Iraq. Chuyến viếng thăm của Thủ Tướng Iraq diễn ra giữa lúc tình trạng bạo động tại Iraq tiếp tục diễn tiến, gần 1 năm sau khi liên minh do Hoa Kỳ cầm đầu chuyển giao chủ quyền cho người Iraq.

Giới chức Mỹ cho biết công cuộc bảo vệ an ninh dành cho một quan khách nước ngoài tại Tòa Bạch Ốc hiện lên tới mức cao nhất.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG