Đường dẫn truy cập

Thủ tướng Phan Văn Khải gặp tổng thống Bush


Tổng Thống Bush cho hay ông và Thủ Tướng Việt Nam Phan Văn Khải đã ký một thỏa hiệp lịch sử giúp người dân được dễ dàng hơn trong việc tự do theo đuổi tôn giáo của mình tại Việt Nam.

Hai nhà lãnh đạo đã tiếp xúc với báo chí sau cuộc gặp gỡ tại Tòa Bạch Ốc ngày hôm nay. Ông Bush không nói rõ về bản thỏa hiệp này, nhưng trước đây Hoa Kỳ đã bày tỏ sự quan ngại về thành tích của Việt Nam trong lãnh vực tự do tôn giáo.

Tổng Thống Bush cho hay ông và ông Phan Văn Khải đã thảo luận nhiều vấn đề, trong có vấn đề Hoa Kỳ hậu thuẫn cho việc Việt Nam trở thành một thành viên của Tổ Chức Thương Mại Thế Giới.

Ông cho biết là đã nhận lời mời của Thủ Tướng Phan Văn Khải để qua thăm Việt Nam trong năm tới.

Ông Phan Văn Khải đang thực hiện chuyến viếng thăm đầu tiên của một nhà lãnh đạo Việt Nam tại Hoa Kỳ kể từ khi cuộc chiến tranh Việt Nam kết thúc 30 năm trước đây.

Khoảng 200 người đã biểu tình phản kháng bên ngoài Tòa Bạch Ốc, kêu gọi Hoa Kỳ đừng giúp Việt Nam gia nhập Tổ Chức Thương Mại Thế Giới cho tới khi nào Việt Nam cải thiện các thành tích về nhân quyền.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG