Đường dẫn truy cập

Tổng Thống Bush và Tổng Thống Pakistan thảo luận về cuộc chiến chống khủng bố


Tổng Thống Hoa Kỳ và Tổng Thống Pakistan đã thảo luận với nhau về cuộc chiến chống khủng bố trong một cuộc điện đàm ngày hôm nay.

Phát ngôn viên Tòa Bạch Ốc, ông Scott McClellan, nói rằng hai nhà lãnh đạo Hoa Kỳ và Pakistan cũng đề cập tới vấn đề cải tổ tại Liên Hiệp Quốc, vấn đề phát triển cấp vùng, về những tiến bộ tại Afghanistan, và về quan hệ giữa Ấn Độ và Pakistan.

Ông McClelland đã từ chối không cho biết là Tổng Thống Bush có thảo luận với Tổng Thống Musharraf về tung tích của Osama bin-Laden hay không.

Người ta tin là Osama bin-Laden vẫn ẩn náu ở khu vực núi non hiểm trở tại vùng biên giới giữa Afghanistan và Pakistan. Cuộc thảo luận của hai nhà lãnh đạo Hoa Kỳ-Pakistan đã diễn ra sau khi giám đốc Cơ Quan Tình Báo Trung Ương Hoa Kỳ nói trong một cuộc phỏng vấn dành cho một tạp chí rằng ông có một ý kiến hay liên quan tới tung tích của Osama bin-Laden.

Ông McClellan nói rằng giám đốc Cơ Quan Tình Báo Trung Ương Hoa Kỳ nhắc tới khu vực mà người ta tin là đương sự vẫn ẩn náu và nói rằng, “nếu chúng tôi biết chắc ông ta ở đâu thì chúng tôi đã đi bắt ông ta rồi.”

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG