Đường dẫn truy cập

Bin-Laden và Mullah Mohammad Omar đều vẫn còn sống


Một người tự nhận là cấp chỉ huy của lực lượng Taleban nói rằng, Osama bin-Laden, người cầm đầu mạng lưới khủng bố al-Qaida và thủ lãnh phe Taleban, Mullah Mohammad Omar, đều còn sống sau hơn ba năm đào tẩu.

Trong một cuộc phỏng vấn dành cho đài truyền hình GEO Television, một đài truyền hình tư của Pakistan, viên chỉ huy này, được xác định là Mullah Akhtar Usmani, đã nói một đài truyền hình tư của Pakistan, rằng cả hai nhân vật Osama bin-Laden và Mullah Amar đều khỏe mạnh, nhưng đã từ chối không cho biết là các đương sự hiện đang ở đâu.

Người vừa kể nói rằng Mullah Omar vẫn còn đang chỉ huy đám dân quân Hồi Giáo có chủ trương cứng rắn trước đây từng cai trị Afghanistan.

Các phần tử tàn dư của chế độ Taleban lại trở nên tích cực hoạt động hơn và đã tấn công quân đội Hoa Kỳ tại Afghanistan .Nghe nói là viên chỉ huy vừa kể là cựu chỉ huy phó của Mullah Omar, và giờ đây là tư lệïnh hành quân của phe Taleban.

Trong cuộc phỏng vấn này, viên chỉ huy vừa kể mang một khẩu AK và che mặt một phần bằng một khăn đen vấn đầu.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG