Đường dẫn truy cập

Binh sĩ Hoa Kỳ và Afghanistan đánh vào nơi ẩn trốn của phe Taleban


Binh sĩ Hoa Kỳ và Afghanistan, được chiến đấu cơ và trực thăng võ trang yểm trợ, đã đánh phá các nơi ẩn trốn của phe Taleban trong vùng nam bộ Afghanistan trong 3 ngày liên tiếp, gây tử thương cho hơn 100 phiến quân.

Tin từ Kabul cho hay binh sĩ đã bao vây khu vực thuộc hai tỉnh Kandahar và Zabol, nơi người ta tin là các tư lệnh cấp cao của phe Taleban đang ẩn trốn. Giới chức bộ quốc phòng Afghanistan nói rằng trong số những tên ẩn trốn trong vùng Dai Chopan có vài thành viên của hội đồng lãnh đạo gồm 10 người của phe Taleban do Mullah Mohammad Omar cầm đầu.

Giới chức Afghanistan cho biết khoảng 150 phiến quân Taleban đã chạy thoát khỏi cuộc giao tranh kéo dài 3 ngày và vượt biên giới vào Pakistan.

Hôm nay, Tổng Thống Pervez Musharraf của Pakistan lại điện thoại cho Tổng Thống Hamid Karzai của Afghanistan, cam kết với ông là Pakistan không dính líu vào những vụ xung đột xảy ra bên trong lãnh thổ Afghanistan.

Đây là lần thứ nhì trong vòng 3 ngày ông điện đàm với Tổng Thống Afghanistan

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG