Đường dẫn truy cập

Bin Laden và Mohamed Omar không có mặt ở Afghanistan


Đại sứ Hoa kỳ tại Afghanistan cho biết ông tin là trùm khủng bố Osama bin Laden của al Qaida và thủ lãnh Mullah Mohamed Omar của Taleban không có mặt ở Afghanistan.

Đại sứ Zalmay Khalilzad cho biết như thế tại một cuộc họp báo ở Kabul ngày hôm nay, một ngày sau khi một người tự xưng là một viên chỉ huy của Taleban nói với một đài truyền hình Pakistan rằng cả hai nhân vật vừa kể đều còn sống và khỏe mạnh sau 3 năm trốn tránh.

Các giới chức Hoa kỳ nhiều lần nói rằng người cầm đầu mạng lưới khủng bố al Qaida đang ẩn núp trong vùng núi non giữa Afghanistan và Pakistan.

Đại sứ Khalilzad nói rằng hiện không rõ Osama bin Laden còn nắm quyền kiểm soát các hoạt động của al Qaida ở mức độ nào vì nhiều phụ tá cao cấp của y đã bị bắt và mạng lưới tài trợ bị phá vỡ.

Ông Khalilzad nói thêm rằng sớm muộn gì thì Osama bin Laden cũng bị bắt.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG