Đường dẫn truy cập

Thủ tướng Anh họp với các lãnh đạo LHQ và Âu Châu về việc tăng viện trợ cho Phi Châu


Thủ tướng Anh Tony Blair đang chuẩn bị họp với các nhà lãnh đạo Liên hiệp quốc và âu châu để bàn về việc gia tăng viện trợ cho Phi châu.

Sau khi tới Paris ngày hôm nay thủ tướng Blair dự kiến sẽ lên tiếng kêu gọi tăng gấp đôi các khoản viện trợ dành cho Phi châu để giúp đạt được chỉ tiêu do Liên hiệp quốc đề ra là giảm thiểu phân nửa số người nghèo khó trên thế giới trước năm 2015.

Nhà lãnh đạo Anh cùng với Tổng thư ký Kofi Annan của Liên hiệp quốc và tổng thống Jacques Chirac của Pháp sẽ đọc diễn văn tại một cuộc hội thảo qui tụ các đại biểu của 140 quốc gia trên thế giới.

Ông Blair sắp kết thúc chuyến du hành âu châu trong 3 ngày để vận động cho kế hoạch viện trợ Phi châu. Trước đây trong tuần này, ông đã họp với tổng thống Vladimir Putin của Nga và thủ tướng Gerhard Schroeder của Đức.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG