Đường dẫn truy cập

Các giới chức tài chánh hàng đầu của nhóm G8 họp tại London


Các giới chức tài chánh hàng đầu của nhóm các nước công nghiệp G-8 hôm nay họp tại London trong cố gắng đạt tới một thỏa hiệp về việc giảm nợ cho các nước nghèo nhất thế giới.

Các vị Bộ trưởng tài chánh này sẽ cố gắng giải quyết những mối bất đồng vê vấn đề đó trước khi hội nghị thượng đỉnh của nhóm G-8 được triệu tập ở Scotland vào tháng tới.

Tổng Thống Bush và Thủ Tướng Anh Tony Blair trước đây trong tuần có tuyên bố sau khi hội đàm tại Washington rằng hai ông sắp hoàn tất một đề nghị hủy bỏ tất cả các món nợ của những nước nghèo nhất thế giới.

Nhật báo The New York Times hôm nay trích thuật lời một quan chức cấp cao không nêu danh tánh ở Washington nói rằng đã đạt được thỏa hiệp. Bài báo cho biết kế hoạch này sẽ xóa bỏ tất cả các món nợ của 18 quốc gia, đa số là các nước châu Phi.

Tuy vậy, các nước G-8 kia hoàn toàn không đồng ý với nhau về phương cách tài trợ việc giảm nợ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG