Đường dẫn truy cập

Nổ mìn dưới một chuyến xe buýt ở Nepal, ít nhất 50 người thiệt mạng


Số tử vong vì một vụ nổ mìn dưới một chuyến xe buýt đông người ở vùng nông thôn Nepal đã vượt quá 50, và hơn 70 người bị thương, một số ở trong tình trạng nguy kịch.

Các giới chức quân sự Nepal cho hay hầu hết nạn nhân là dân làng đang đi làm việc hay đi chợ. Các giới chức cáo buộc phiến quân Maoít đã tổ chức cuộc tấn công hồi sáng sớm ở quân Chitwan miền nam Nepal, nơi được cho là một cứ địa của phe phiến quân.

Họ mô tả vụ nổ này là vụ tấn công tệ hại nhất nhắm vào thường dân kể từ khi bắt đầu cuộc nổi dậy cách đây hơn 10 năm.

Chủ biên tuần báo Samay, ông Yuvraj Ghimre nói rằng Nepal bị kẹt trong một chu kỳ bạo động. Theo ông Ghimre, ngay cả lực lượng an ninh cũng thừa nhận và ai nấy đều biết đây là một lại hình các chiến tranh mà không thấy mặt kẻ thù.

Nhưng mọi người đều biết rằng cuộc chiến tranh này không thể kết thúc một cách đơn thuận bằng cách sử dụng lực lượng an ninh hay sức mạnh quân sự.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG