Đường dẫn truy cập

Nepal trả tự do cho 50 ký giả


Giới hữu trách Nepal đã trả tự do cho khoảng 50 nhà báo ngày hôm nay, một ngày sau khi họ bị bắt trong lúc phản đối một lệnh cấm đối với những chương trình phát thanh tin tức.

Cảnh sát đã bắt giữ những ký giả đó ngày hôm qua khi họ tụ tập gần các trụ sở chính phủ ở thủ đô Kathmandu để yêu cầu chính phủ hoàng gia cho phép các đài phát thanh trên băng tần FM được phát thanh tin tức.

Hàng chục nhà báo đã bị bắt kể từ khi quốc vương Gyanendra chiếm quyền hôm mồng 1 tháng 2, và một số người hiện vẫn còn bị cầm tù.

Hôm qua, giới hữu trách đã trả tự do cho lãnh tụ đảng Cộng sản Nepal và 2 người khác sau khi giam giữ họ trong 4 tháng qua. Chính quyền cũng phóng thích viên Tổng thư ký của đảng Turun Dal, một đảng chính trị của giới thanh niên, và viên thủ quĩ của đảng này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG