Đường dẫn truy cập

Phiến quân Nepal đang điều tra vụ tấn công xe đò làm 36 người thiệt mạng


Quân phiến loạn theo chủ nghĩa Mao Trạch Đông nói rằng họ đang điều tra về cuộc tấn công hôm thứ Hai nhắm vào một xe đò đông đảo tại vùng nông thôn Nepal khiến ít nhất 36 người thiệt mạng và làm 72 người khác bị thương.

Trong một tuyên bố được đăng trên Internet, tổ chức phiến loạn này đã bày tỏ ngạc nhiên khi bị quy trách nhiệm là thực hiện cuộc tấn công vừa kể, và nói rằng họ đang mở một cuộc điều tra nghiêm túc về sự kiện xảy ra tại quận Chitwan ở miền Nam Nepal là căn cứ điạ của họ.

Quân đội đã đổ lỗi cho các phiến quân theo chủ nghĩa Mao Trạch Đông là đã đặt mìn trên đường làm nổ tung xảy ra đò vừa kể. Các giới chức quân đội đã mô tả vụ đành mìn như là một trong những cuộc tấn công tệ hại nhất nhắm vào thường dân kể từ khi xảy ra cuộc nổi loạn 10 năm trước đây.

Các du kích quân theo chủ nghĩa Mao Trạch Đông đã gia tăng các cuộc bạo động kể từ ngày mùng 1 tháng Hai vừa qua khi Quốc Vương Gyanendra giải tán quốc hội và nắm quyền chuyên chính.

Nhà vua Nepal thì nói rằng hành động của ông là cần thiết để dẹp yên cuộc nổi loạn.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG