Đường dẫn truy cập

Thủ tướng Phan Văn Khải bầy tỏ hậu thuẫn  dành cho việc Australia muốn tham dự hội nghị thượng đỉnh Đông Á


Cũng trong chuyến đi thăm Australia, thủ tướng Phan văn Khải bầy tỏ hậu thuẫn mạnh mẽ của Việt Nam dành cho việc Australia muốn tham dự hội nghị thượng đỉnh Đông Á vào cuối năm nay.

Phát biểu sau các cuộc hội đàm với thủ tướng John Howard, ông Khải nhắc lại rằng Việt Nam luôn luôn tán thành vai trò của Australia trong khu vực và thế giới. Vì thế mà ông cho rằng Australia nên tham dự một cuộc họp thượng đỉnh như thế và có một tiếng nói quan trọng trong diễn đàn này.

Theo tin của hãng AFP, ông Khải được ông Howard gọi là một vị khách quý nhưng đã bị mấy trăm người biểu tình phản đối lúc ông đến trụ sở Quốc Hội Úc dự một buổi lễ đón tiếp với 21 phát đại bác chào mừng.

Trong một bức thư ngỏ, những người biểu tình đòi thủ tướng Howard nêu lên các vấn đề nhân quyền với thủ tướng Việt Nam. Bức thư nói rằng ông Phan văn Khải cầm đầu một chế độ tiếp tục đàn áp, bỏ tù và từ chối quyền tự do của nhiều nhà lãnh đạo tôn giáo và những người hoạt động chính trị. Nhiều người biểu tình đã đến Australia với tư cách tỵ nạn sau chiến thắng cộng sản năm 1975.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG