Đường dẫn truy cập

Ngoại trưởng Rice và chủ tịch Trung Quốc bàn về vấn đề Bắc Triều Tiên và Ðài Loan


Vấn đề Bắc Triều Tiên và Đài Loan là đề tài chiếm phần lớn các cuộc thảo luận giữa các lãnh tụ hàng đầu của Trung Quốc và ngoại trưởng Hoa Kỳ Condoleezza Rice diễn ra hôm chủ nhật tại Bắc Kinh.

Pháp Tấn Xã trích dẫn lời bà Rice nói với chủ tịch Hồ Cẩm Đào rằng bà hy vọng Bắc Kinh sẽ gia tăng nỗ lực thuyết phục Bắc Triều Tiên nối tiếp các cuộc thảo luận về chương trìrnh hạt nhân của họ trong thái độ xây dựng .

Ông Hồ Cảm Đào nói rằng Trung Quốc cam kết giải quyết vấn đề.

Thủ tướng Ôn Gia Bảo vaà bà Rice cũng hội kiến với nhau và bày tỏ có chung ước muốn thăng tiến luật mới chống ly khai của Trung Quốc chỉ có nghĩa là để chế ngự các lực lượng Đài Loan mưu toan ly khai.

Trong lúc thực hiện chuyến công du Á châu, bà Rice nói rằng nếu bán vũ khí cho Trung Quốc thì các chính phủ châu Âu sẽ hành động vô trách nhiệm vì những vũ khí này có thể bị Trung Quốc xử dụng chống lại các lực lượng của Hoa Kỳ trong vùng biển Thái Bình Dương.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG