Đường dẫn truy cập

Việt Nam và Hoa Kỳ hợp tác ngăn chặn và buôn bán gỗ bất hợp pháp


Bộ trưởng Nông nghiệp Hoa Kỳ Thomas Vilsack.

Hoa Kỳ hôm 19/4 cho biết họ và Việt Nam đang tiến hành hợp tác xử lý vấn đề gỗ bất hợp pháp.

“Cục Lâm nghiệp Hoa Kỳ (USFS) và Việt Nam đang hợp tác trong việc ngăn chặn khai thác và buôn bán gỗ bất hợp pháp”, Đại sứ quán Hoa Kỳ cho biết trên Facebook.

“Việt Nam đang tiếp nhận một trong những danh mục hỗ trợ lớn nhất từ Chương trình quốc tế của USFS, giúp giải quyết các vấn đề biến đổi khí hậu, tái trồng rừng, lâm nghiệp đô thị”.

Thông báo này được đưa ra nhân dịp Bộ trưởng Nông nghiệp Hoa Kỳ Thomas Vilsack có chuyến thăm Việt Nam.

Ông Vilsack được Đại sứ quán Hoa Kỳ hôm 19/4 dẫn lời nói rằng “hôm nay, tôi đã đến thăm Viện Khoa học Lâm nghiệp Việt Nam để nêu bật việc Hoa Kỳ đang hỗ trợ Việt Nam áp dụng khoa học và công nghệ tiên tiến nhất, giúp mối quan hệ thương mại của chúng ta tiếp tục phát triển một cách bền vững”.

Trong cuộc họp báo ở Hà Nội hôm 15/4, Ngoại trưởng Hoa Kỳ Antony Blinken đã thông báo về chuyến thăm của ông Vilsack khi nói về việc hai quốc gia hợp tác xử lý các vấn đề liên quan tới Đồng bằng Sông Cửu Long, trong đó có lĩnh vực nông nghiệp.

Theo trang web của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, bộ trưởng bộ này, ông Lê Minh Hoan, hôm 18/4 đã có buổi tiếp và làm việc với ông Vilsack.

Ông Hoan được dẫn lời “cảm ơn” Hoa Kỳ và Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ “đã có nhiều dự án hỗ trợ kỹ thuật đối với ngành nông nghiệp Việt Nam, qua đó giúp tăng cường năng lực cho các cơ quan kỹ thuật của Việt Nam”.

Theo trang web của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, ông Hoan kêu gọi ông Vilsack “quan tâm hỗ trợ các nguồn lực về tài chính và kỹ thuật thông qua các sáng kiến và hành động cụ thể để Việt Nam có thể tăng cường năng lực và thực hiện thành công các cam kết của mình khi tham gia các sáng kiến toàn cầu”.

VOA Express

XS
SM
MD
LG