Đường dẫn truy cập

Cứu hộ cứu được 7 người khỏi đống đổ nát 8 ngày sau động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ


Nhân viên cứu hộ kéo được anh Naime Sakar ra khỏi một tòa nhà bị sập ở Adiyaman, miền nam Thổ Nhĩ Kỳ, vào sáng sớm 13/2/2023.

Ít nhất 7 người sống sót đã được giải cứu hôm thứ Ba (14/2) từ những đống đổ nát của các khu vực bị động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ, truyền thông địa phương đưa tin, tám ngày sau trận động đất tồi tệ nhất trong lịch sử hiện đại của nước này.

Trong nhóm được cứu sống bao gồm một phụ nữ được các nhân viên cứu hộ Ukraine kéo ra khỏi đống đổ nát của một tòa nhà ở tỉnh Hatay, miền nam Thổ Nhĩ Kỳ, đài truyền hình CNN Turk đưa tin.

Trước đó trong thứ Ba, một thanh niên 18 tuổi tên là Muhammed Cafer đã được giải cứu khỏi đống đổ nát của một tòa nhà ở miền nam Thổ Nhĩ Kỳ khoảng 198 giờ sau trận động đất hôm thứ Hai tuần trước, cũng theo CNN Turk.

Các đài truyền hình chiếu cảnh các nhân viên cứu hộ khiêng anh Cafer trên cáng, đeo mặt nạ dưỡng khí và một nhân viên y tế cầm túi truyền nước, từ địa điểm tòa nhà bị sập ở tỉnh Adiyman đến xe cấp cứu đang chờ sẵn.

Người ta có thể nhìn thấy anh Cafer cử động các ngón tay khi anh được cáng đi.

Trước đó không lâu, các nhân viên cứu hộ đã kéo được hai anh em còn sống ra khỏi đống đổ nát của một khu chung cư ở tỉnh Kahramanmaras lân cận.

Hãng thông tấn nhà nước Anadolu xác định họ là Muhammed Enes Yeninar, 17 tuổi và anh trai của anh ta, Baki Yeninar, 21 tuổi.

Cả hai được đưa lên xe cấp cứu và đưa đến bệnh viện. Không rõ tình trạng của họ thế nào.

Ba phụ nữ khác, hai người ở tỉnh Hatay và một người ở thành phố Kahramanmaras, cũng được giải cứu hôm thứ Ba, truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ đưa tin.

Tổng số người chết ở Thổ Nhĩ Kỳ và nước láng giềng Syria trong thảm họa động đất hiện đã vượt quá 37.000 người.

Diễn đàn

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG