Đường dẫn truy cập

Sáu công dân VN ‘bị ảnh hưởng’ bởi động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ


Một tòa nhà bị sập vì động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ.

Việt Nam cho biết đã ghi nhận 6 công dân Việt Nam “bị ảnh hưởng” bởi động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ và đang “rất khó khăn và thiếu thốn”, theo Cổng thông tin Chính phủ (VGP News).

Theo VGP News, đại sứ quán Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ đã “liên lạc, thăm hỏi, động viên” các công dân này và “hỗ trợ tài chính và vật dụng để khắc phục phần nào khó khăn trong cuộc sống”.

Cổng thông tin này cũng cho biết rằng trong những ngày qua, đại sứ quán Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ và đại sứ quán Việt Nam tại Iran kiêm nhiệm Syria “vẫn tiếp tục giữ liên lạc thường xuyên với các cơ quan chức năng sở tại, các đầu mối cộng đồng người Việt Nam tại địa phương để tìm hiểu thông tin về khả năng có người Việt bị thương vong trong trận động đất và chuẩn bị kế hoạch để triển khai nhanh chóng các biện pháp bảo hộ trong trường hợp cần thiết”.

Theo VGP News, khu vực xảy ra động đất “không có nhiều người Việt Nam sinh sống” và đến nay “chưa có thông tin về công dân Việt Nam bị thương vong” trong thảm họa này.

Như VOA tiếng Việt đã đưa tin, Việt Nam đã viện trợ hàng chục tấn hàng hóa và thiết bị cho Thổ Nhĩ Kỳ trong lúc 100 lính cứu hộ Việt Nam đang làm việc tại quốc gia này để tìm kiếm người sống sót sau trận động đất xảy ra tuần trước.

Theo Reuters, thiệt hại do trận động đất gây ra ở Thổ Nhĩ Kỳ có thể lên tới 84 tỷ USD. Hãng tin này dẫn lời Bộ trưởng Đô thị hóa Thổ Nhĩ Kỳ Murat Kurum cho biết rằng khoảng 42.000 tòa nhà đã đổ sập, cần bị dỡ bỏ khẩn cấp hoặc bị hư hại nghiêm trọng tại 10 thành phố.

Cơ quan Quản lý Khẩn cấp và Thảm họa Thổ Nhĩ Kỳ hôm 14/2 cho biết rằng tổng số người thiệt mạng là 31.974 người. Hơn 5.814 người đã tử vong ở Syria, theo thống kê của Reuters dựa trên tin tức từ truyền thông nhà nước Syria và một cơ quan của Liên Hợp Quốc.

VOA Express

XS
SM
MD
LG