Đường dẫn truy cập

Quốc hội Mỹ tăng ngân sách quốc phòng, gửi tín hiệu tới Nga, Trung


Chiến hạm Mỹ tuần tra tại Biển Đông ngày 20/11/2021.

Giới lập pháp Mỹ tìm cách gia tăng mua máy bay và tàu Hải quân gầy dựng quân sự mạnh mẽ, gởi tín hiệu cho Nga và Trung Quốc trong ngân sách quốc phòng khổng lồ thường niên công bố ngày 7/12.

Đạo luật về quyền hạn quốc phòng (NDAA) trong năm tài khóa 2022 cho phép chi tiêu gần 770 tỉ đô la trong quốc phòng và bổ sung vào yêu cầu của Ngũ Giác Đài về tàu chiến và máy bay và tăng lương binh sĩ.

Yêu cầu ngân sách nguyên thủy của chính quyền Biden từ tháng 5 đã được thảo luận trong năm và Quốc hội Mỹ công bố phiên bản NDAA thỏa hiệp sau khi lãnh đạo Dân chủ và Cộng hòa của Hạ viện và Ủy ban Quân vụ Thượng viện đàm phán về những gì nên được bao gồm trong luật.

Luật tăng ngân sách cho phép mua 17 máy bay chiến đấu F-15EX của Boeing và cũng tài trợ mua 13 chiến hạm.

Các nhà lập pháp Mỹ đưa một loạt các nỗ lực để đẩy lùi Nga và Trung Quốc vào trong luật chi tiêu quốc phòng khổng lồ hàng năm, bao gồm 300 triệu đô la cho quân đội Ukraine và một tuyên bố ủng hộ việc bảo vệ Đài Loan.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG