Đường dẫn truy cập

Mỹ: Việc làm tăng trong tháng Năm


Các kinh tế gia trông đợi nền kinh tế Mỹ có thêm được ít nhất 150.000 việc làm mới trong tháng Năm khi chính phủ công bố phúc trình thất nghiệp hàng tháng vào ngày hôm nay.

Mức dự kiến 150.000 việc làm mới sẽ là một tiến bộ so với 115.000 việc làm mới trong tháng Tư, nâng con số trung bình tăng trưởng việc làm trong lãnh vực ngoài nông nghiệp gần với con số trung bình một tháng là 176.000 được ghi nhận trong 5 tháng đầu tiên của năm 2012.

Nhưng một cuộc thăm dò không chính thức do công ty làm lương ADP thực hiện cho biết lãnh vực tư gia tăng với con số khiêm nhường 133.000 việc làm trong tháng Năm.

Theo dự kiến, phúc trình sẽ cho thấy tỷ lệ thất nghiệp trên toàn quốc đứng yên ở mức 8,1% được ghi nhận vào tháng Tư. Đây là tiến bộ nhỏ so với tỉ lệ thất nghiệp 8,2% được công bố vào tháng Ba, chủ yếu là do sự kiện hàng trăm ngàn người Mỹ thất nghiệp ngưng không tìm việc làm nữa.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG