Đường dẫn truy cập

Ấn Độ mở rộng tiêm chủng, cảnh báo tình hình COVID sẽ tệ hơn


Nhân viên y tế Ấn Độ phát kết quả xét nghiệm COVID-19 tại New Delhi, ngày 11/2/2021.

Ấn Độ ngày 24/2 loan báo mở rộng chương trình tiêm chủng COVID nhưng cảnh báo việc vi phạm các quy định về virus corona có thể làm gia tăng lây nhiễm tại nhiều tiểu bang.

Lây nhiễm tại Ấn Độ cao hàng thứ hai thế giới với 11,03 triệu ca, tăng thêm 13.742 ca trong 24 giờ qua, theo dữ liệu Bộ Y tế.

Ấn Độ xác nhận có sự hiện diện từ lâu của hai biến thể N440K và E484Q, ngoài các biến thể được phát hiện đầu tiên tại Brazil, Anh và Nam Phi.

Chính phủ đã yêu cầu các tiểu bang tăng nhanh việc tiêm chủng cho nhân viên y tế và những nhân viên ở tuyến đầu. Nhưng chỉ có 11 triệu người nhận được một hay hai liều trong chiến dịch bắt đầu từ ngày 13/1. Mục tiêu là tiêm chủng cho 300 triệu người trước tháng 8.

Từ ngày 1/3, Ấn Độ sẽ bắt đầu tiêm chủng miễn phí tại khoảng 10.000 bệnh viện của chính phủ cho những người trên 60 tuổi và những người trên 45 tuổi có bệnh nền. Những ai tiêm chủng tại hơn 20.000 cơ sở tư nhân sẽ phải trả phí, chính phủ cho hay.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG