Đường dẫn truy cập

Ấn Độ: Ít nhất 30 người chết vì lở đất ở Mumbai


Hình ảnh một vụ lở đất năm 2017.

Ít nhất 30 người chết ở ba vùng ngoại ô của Mumbai sau khi một số ngôi nhà đổ sập vì mưa lớn gây ra lở đất, các quan chức cho biết hôm 18/7.

Họ cũng dự báo về những trận mưa như trút nước thêm nữa có thể buộc chính quyền phải di dời những người sống trong những vùng nguy hiểm.

Hình ảnh trên truyền hình địa phương cho thấy lực lượng cứu hộ phải dùng tay để đào đất trong nỗ lực tìm kiếm những người sống sót, vì nhà chức trách cho biết nhiều người có thể bị mắc kẹt bên trong đống đổ nát.

Một số khu vực của Mumbai đã bị ảnh hưởng bởi lũ lụt do lượng mưa lớn trong 24 giờ qua, làm tê liệt thủ đô tài chính của Ấn Độ.

Mưa lớn, đặc biệt là trong đợt mưa mùa từ tháng 7 đến tháng 9 ở Ấn Độ, thường gây đổ nhà, đặc biệt là các công trình cũ hoặc được xây dựng trái phép.

Các quan chức cho biết trong vòng 24 giờ qua, nhà chức trách đã báo cáo 11 vụ sập nhà hoặc đổ tường ở khu vực Mumbai.

Thủ tướng Narendra Modi gửi lời chia buồn trên Twitter và thông báo viện trợ cho các nạn nhân.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG