Đường dẫn truy cập

Ấn Độ: Lũ lụt, hơn 320 người chết


Người dân đợi hàng cứu trợ trên mái nhà của họ tại một khu vực bị ngập lụt ở bang Kerala miền nam, Ấn Độ, ngày 17 tháng 8, 2018.
Người dân đợi hàng cứu trợ trên mái nhà của họ tại một khu vực bị ngập lụt ở bang Kerala miền nam, Ấn Độ, ngày 17 tháng 8, 2018.

Nhân viên cứu hộ ngày 17/8 sử dụng máy bay trực thăng và tàu thuyền để sơ tán hàng ngàn người bị mắc kẹt trên mái nhà trong trận lũ lụt chưa từng thấy ở bang Kerala miền nam Ấn Độ với hơn 320 người thiệt mạng.

"Bang Kerala đang đối mặt với lũ lụt nghiêm trọng nhất 100 năm qua," văn phòng của thủ hiến bang, Pinarayi Vijayan, viết trên Twitter.

Mưa lớn đã tạnh sau một tuần, các nhân viên cứu hộ hối hả đưa những người bị mắc kẹt đến 1.500 trại tạm trú do nhà nước vận hành. Họ sử dụng hơn một chục máy bay trực thăng và khoảng 400 tàu thuyền trên khắp bang, các quan chức cứu trợ cho biết.

Ông Vijayan nói với các phóng viên rằng ít nhất 324 người đã thiệt mạng và hơn 220.000 người đang nương náu trong các trại tạm trú.

Mưa lớn suốt tám ngày qua đã gây nên lũ lụt, lở đất và khiến nhà cửa và cầu cống đổ sập, làm gián đoạn nghiêm trọng các dịch vụ đường không và đường sắt ở bang Kerala, một địa điểm du lịch nổi tiếng với cảnh sắc thiên nhiên, thác nước và những bãi biển đẹp.

Kênh tin tức của đài truyền hình New Delhi cho hay bang này đang đương đầu với một cuộc khủng hoảng mới, một số bệnh viện đối mặt với tình trạng thiếu khí oxy và các trạm xăng đang thiếu nhiên liệu.

Mưa mùa giết chết hàng trăm người mỗi năm ở Ấn Độ. Mùa mưa kéo dài từ tháng 6 đến tháng 9.

Lũ do mưa mùa đã ảnh hưởng nặng nề tới 12 trong số 14 quận của Kerala, với hàng ngàn ngôi nhà bị hư hại kể từ tháng 6. Hàng chục ngàn hecta cây lương thực bị hư hại, Bộ Nội vụ Ấn Độ cho biết.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG