Đường dẫn truy cập

Điểm tin COVID


Người dân xếp hàng chờ ra bãi biển Long Branch vào ngày đầu tiên tiểu bang New Jersey mở cửa lại các bãi biển trước ngày lễ Chiến sĩ Trận vong Thứ Hai 25/5/2020.
Người dân xếp hàng chờ ra bãi biển Long Branch vào ngày đầu tiên tiểu bang New Jersey mở cửa lại các bãi biển trước ngày lễ Chiến sĩ Trận vong Thứ Hai 25/5/2020.

Bộ Y tế Ấn Độ ngày 22/5 báo cáo ghi nhận số ca COVID tăng cao kỷ lục trong 24 giờ qua: 6.088 người bị nhiễm. Số tử vong trong cùng thời gian là 148 trường hợp, tính từ sáng 21/5 đến 22/5. Đất nước đông dân này có hơn một trăm ngàn ca nhiễm virus corona.

Tại Anh, trong cuộc chiến ngăn chặn virus corona lây lan, bất cứ ai bay vào nước này kể cả công dân Anh đều phải tự cách ly trong 14 ngày. Du khách quốc tế sẽ phải cung cấp địa chỉ và sẽ bị kiểm tra nơi ở và bị phạt nếu họ vi phạm cách ly, Bộ trưởng phụ trách Bắc Ireland trong chính phủ Anh, Brandon Lewis, nói với Sky News hôm 22/5. Thủ tục mới sẽ bắt đầu vào tháng tới.

Hơn 5 triệu ca COVID-19 và trên 333.000 người chết trên toàn thế giới, theo dữ liệu của Đại học Johns Hopkins.

Hoa Kỳ tiếp tục dẫn đầu về số ca nhiễm và tử vong. Mỹ có hơn 1,5 triệu người nhiễm virus corona và gần 95.000 người chết.

Nga đứng hàng thứ hai, với hơn 317.000 ca nhiễm virus.

Brazil đứng hàng thứ ba với hơn 310.000 ca.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ra lệnh treo cờ rũ tại tất cả tòa nhà liên bang và đài tưởng niệm trong 3 ngày để tưởng nhớ những người chết vì virus corona.

Ông loan báo vào cuối ngày 21/5 trên Twitter, đồng thời nói việc treo cờ rũ từ ngày 25/5 trong lúc nước Mỹ tưởng niệm Ngày Chiến sĩ Trận vong còn để vinh danh các quân nhân nam-nữ đã hy sinh vì Tổ quốc.

Cũng trong ngày 21/5, Tổng thống loan báo chính phủ Mỹ đã thỏa thuận với công ty dược Anh AstraZeneca sản xuất 400 triệu liều vaccine tiềm năng chống virus corona.

AstraZeneca nói đã nhận được hơn 1 tỉ đô la từ các nhà nghiên cứu liên bang. “Chúng ta tiến xa hơn mọi người nghĩ,” ông Trump nói với các phóng viên.

Ngoài ra, chính phủ Mỹ còn có các thỏa thuận khác với công ty Johnson & Johnson, Moderna và công ty Pháp Sanofi để chế tạo vaccine.

Một số chỉ trích nói rằng họ e là những nước giàu như Mỹ sẽ thâu tóm thị trường vaccine vì số tiền đầu tư khổng lồ của họ.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG