Đường dẫn truy cập

Đại sứ quán Cuba ở Paris bị tấn công bằng bom xăng, Pháp tăng cường an ninh


Một đại sứ quán Cuba ở nước ngoài. (Ảnh minh họa)
Một đại sứ quán Cuba ở nước ngoài. (Ảnh minh họa)

Đại sứ quán Cuba tại Paris hôm 27/7 cho biết đã bị tấn công bằng bom xăng vào ban đêm, gây ra một số thiệt hại nhưng không gây thương tích cho nhân viên, và vụ việc này đã buộc chính quyền Pháp phải tăng cường an ninh xung quanh tòa nhà.

Đại sứ quán cho biết trong một tuyên bố rằng ba quả bom xăng đã được ném bởi hai cá nhân không rõ tên tuổi, gây cháy mặt tiền và lối vào của tòa nhà.

Bộ Ngoại giao Cuba đã công bố các bức ảnh về bom xăng trên trang Twitter chính thức của cơ quan này.

"Những ai chịu trách nhiệm trực tiếp cho những hành vi này là những kẻ kích động bạo lực và thù hận đối với đất nước chúng tôi”, Bộ Ngoại giao Cuba viết trên Twitter.

Đại sứ quán Cuba ở Paris đã đổ lỗi cho Hoa Kỳ, nói rằng những hành động như vậy đã được "khuyến khích bởi các chiến dịch của chính phủ Hoa Kỳ nhằm chống lại đất nước của chúng tôi”.

Bộ trưởng Ngoại giao của Hoa Kỳ và 20 quốc gia khác hôm 26/7 đã lên án các vụ bắt giữ hàng loạt ở Cuba và kêu gọi khôi phục hoàn toàn quyền truy cập Internet.

Bộ Ngoại giao Pháp lên án vụ tấn công đại sứ quán Cuba và cho biết đã mở một cuộc điều tra xem ai đứng sau vụ này. Bộ này cũng xác nhận rằng đã có một số thiệt hại về vật chất nhưng không có thương tích.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG