Đường dẫn truy cập

Đại học Johns Hopkins: Các nước đã tiêm 6 tỷ liều vắc-xin


Vắc-xin Pfizer.

Hơn 6 tỷ liều vắc-xin COVID-19 đã được tiêm trên toàn thế giới kể từ khi đại dịch COVID-19 bắt đầu, theo Trung tâm Thông tin về virus Corona của Đại học Johns Hopkins.

Khoảng 6,6 tỷ người đã được tiêm ít nhất một liều vắc-xin tính đến đầu giờ chiều thứ Bảy, trung tâm cho biết.

Cột mốc quan trọng này đạt được một ngày sau khi Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden cho biết khoảng 60 triệu người Mỹ đủ điều kiện để tiêm các mũi tăng cường phòng virus Corona.

Ông Biden kêu gọi những người Mỹ đủ điều kiện đi tiêm mũi tăng cường và nói rằng ông cũng sẽ tiêm sớm nhất có thể.

Phát biểu hôm thứ Sáu từ Nhà Trắng, ông Biden nói, "Giống như mũi tiêm thứ nhất và thứ hai, mũi tiêm tăng cường này miễn phí và dễ dàng tiếp cận”.

Trung tâm Kiểm soát và Ngăn ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ hôm thứ Năm đã phê duyệt liều Pfizer tăng cường cho người Mỹ từ 65 tuổi trở lên; các nhân viên tuyến đầu như giáo viên, nhân viên y tế và những người khác có công việc khiến họ có nguy cơ nhiễm COVID-19; và những người từ 50 đến 64 tuổi với các bệnh nền.

Những người đã tiêm vắc xin Pfizer ít nhất sáu tháng trước sẽ được tiêm mũi nhắc lại. Nhà Trắng cho biết hôm thứ Sáu rằng 20 triệu người Mỹ đủ điều kiện để được tiêm ngay lập tức, trong khi tổng số 60 triệu người được tiêm Pfizer sẽ đủ điều kiện tiêm mũi tăng cường khi họ đạt đủ thời gian sáu tháng.

Cơ quan giám dược phẩm của Liên minh châu Âu cho biết hôm thứ Năm rằng họ dự kiến quyết định vào đầu tháng 10 liệu có phê duyệt liều thứ ba của vắc-xin phòng COVID-19 của Pfizer-BioNTech cho những người trên 16 tuổi hay không.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG