Đường dẫn truy cập

Ông Trump sắp trở lại vận động tranh cử


Tổng thống Donald Trump tại ban-công Tòa Bạch Ốc sau khi chữa trị COVID-19 tại Quân y viện Walter Reed trở về.

Tổng thống Donald Trump, nóng lòng muốn sớm trở lại vận động tranh cử sau thời gian đình trệ vì nhiễm COVID-19, sẽ khởi sự bằng bài diễn văn ngoài trời tại Toà Bạch Ốc ngày 10/10 và hai ngày sau sẽ tổ chức một cuộc tập họp ở Florida.

Giới chức Toà Bạch Ốc cho biết ông Trump sẽ diễn thuyết từ ban-công của Bạch Cung hôm 10/10 về chủ đề ‘luật lệ và trật tự.’ Một nguồn tin khác được Reuters trích dẫn cho biết có thể có hàng trăm người dự khán và họ sẽ mang khẩu trang.

Tối thứ hai tuần sau, ông Trump sẽ mở cuộc tập họp tại một phi trường ở Sanford, bang Florida.

Mọi người còn thắc mắc liệu ông Trump có còn nguy cơ truyền nhiễm COVID hay không. Sau loan báo nhiễm COVID hôm 2/10, ông đã trải qua 3 đêm trong một quân y viện trước khi về lại Toà Bạch Ốc.

Căn bệnh đã làm Tổng thống Cộng hòa không tổ chức được các cuộc tập họp công cộng và tham dự các buổi gây quỹ vào lúc cần thiết nhất trong chiến dịch vận động tranh cử, khi ông đang theo sau đối thủ Dân chủ Joe Biden trong các cuộc thăm dò dư luận.

Nữ phát ngôn viên Tòa Bạch Ốc Kayleigh McEnany nói Tổng thống tích cực làm việc và sẵn sàng tiến hành vận động tranh cử khi nào được bác sĩ chấp thuận. Bà McEnany nói với Fox News, “Tổng thống muốn nói với dân chúng Mỹ và ông muốn ra ngoài.”

“Đang có những xét nghiệm y khoa để đảm bảo là khi Tổng thống ra ngoài trở lại, ông sẽ không làm virus lây sang người khác,” bà McEnany nói.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG