Thứ Tư, 25/05/2016
Xem

  Tin tức / Việt Nam

  Trung Quốc làm ngơ trước thách thức của Philippines ở Biển Ðông

  Ngoại trưởng Philippines Albert del Rosario cho biết Manila đã đưa vụ tranh chấp ra Tòa án Quốc tế về Luật Biển, ngày 22/1/2013.
  Ngoại trưởng Philippines Albert del Rosario cho biết Manila đã đưa vụ tranh chấp ra Tòa án Quốc tế về Luật Biển, ngày 22/1/2013.
  Các chuyên gia nói có nhiều phần chắc Trung Quốc sẽ làm lơ trước quyết định của Philippines đưa vụ đối đầu về lãnh hải đã kéo dài lâu nay ra trước một tòa án quốc tế, và tiếp tục nhấn mạnh vào việc giải quyết các tranh chấp lãnh hải mà không có sự can dự của bên thứ ba.

  Ngoại trưởng Philippines Albert del Rosario hôm thứ ba tuyên bố chính phủ ông sẽ đưa vấn đề ra trước một phiên tòa trọng tài theo Công ước về Luật biển của Liên Hiệp Quốc UNCLOS đã được cả hai nước phê chuẩn.

  Philippines muốn hội đồng bác bỏ các khẳng định của Trung Quốc đòi chủ quyền gần như toàn bộ vùng biển phía nam nước này. Philippines cũng chống đối điều mà nước này nói là hoạt động “phi pháp” của Trung Quốc quanh các đảo đá mà Philippines nói là thuộc đặc khu kinh tế của Manila theo công ước của Liên Hiệp Quốc.

  Ða số các quan sát viên cho rằng Trung Quốc gần như chắc chắn sẽ không đồng ý tham gia vào hội đồng, theo đúng chính sách lâu nay của họ là giải quyết các vụ tranh chấp lãnh thổ qua thương nghị trực tiếp.

  Ông Carl Thayer của trường Ðại học New South Wales nói với đài VOA rằng phiên tòa có thể sẽ xúc tiến mà không có sự tham dự của phía Trung Quốc. Ông nói Philippines hy vọng một quyết định thuận lợi sẽ đem lại cho họ một thắng lợi tinh thần.

  Ông Thayer nói: “Ðây là một vụ không những mang tính pháp lý mà còn mang tính thuyết phục tinh thần rất mạnh. Nếu tòa phán quyết thậm chí chỉ thiên một phần về Philippinese thôi, thì cũng làm xẹp bớt những khẳng định của Trung Quốc và đem lại thêm tính hợp pháp và sự che chở quốc tế cho Philippines.”

  Nhưng ông Thayer nói phán quyết của tòa, tuy trên nguyên tắc mang tính “ràng buộc,” có thể dễ dàng bị Trung Quốc làm lơ, bởi vì không có cơ chế nào được bao gồm để thi hành bất kỳ phán quyết nào có thể được đưa ra.

  Ông Sam Bateman, một chuyên gia về an ninh hàng hải, thừa nhận rằng việc Trung Quốc từ khước không tham gia vào phiên toà “có lẽ sẽ không phải là một thành công lớn về giao tế.” Nhưng ông nói với đài VOA rằng có thể đó chính là điều chính phủ Philippines nhắm tới.

  Ông Bateman nói: “Tôi thấy về nhiều mặt đó là một cử chỉ mạnh bạo của Philippines, với hy vọng Trung Quốc sẽ có phản ứng tiêu cực.” Ðó là nhận định của ông Bateman, thành viên kỳ cựu của Trường Nghiên cứu Quốc tế S.Rajaratnam ở Singapore, người mô tả hành động đó như “mưu toan của Manila định chiếm thế thượng phong.”

  Bản đồ đường lưỡi bò do Trung Quốc vẽ, giành chủ quyền hầu như toàn bộ lãnh hải ở Biển Đông.Bản đồ đường lưỡi bò do Trung Quốc vẽ, giành chủ quyền hầu như toàn bộ lãnh hải ở Biển Đông.
  x
  Bản đồ đường lưỡi bò do Trung Quốc vẽ, giành chủ quyền hầu như toàn bộ lãnh hải ở Biển Đông.
  Bản đồ đường lưỡi bò do Trung Quốc vẽ, giành chủ quyền hầu như toàn bộ lãnh hải ở Biển Đông.
  Ông Bateman nói tiếp: “Nếu Trung Quốc quyết định không tham gia phiên toà, đương nhiên sự kiện này sẽ dẫn tới một vòng lên án khác của quốc tế, ta biết đó là sự kiện tiêu biểu cho thái độ quyết liệt của Trung Quốc, và sự thiếu chuẩn bị để hành động, và đại loại các điều như thế.”

  Nhưng ông Bateman cho rằng tất cả các nước, kể cả Trung Quốc, đều có quyền chiếu theo Công ước về Luật biển của Liên Hiệp Quốc, không tham gia tài phán có liên quan đến các quyết định mang tính ràng buộc về các vấn đề liên hệ đến ranh giới hảng hải và các vụ tranh chấp chủ quyền.

  Ðó dường như là con đường mà Bắc Kinh đã chọn. Hôm thứ ba, Ðại sứ Trung Quốc ở Philippines tái khẳng định “Chủ quyền không thể tranh cãi được” của Trung Quốc về vùng nước ở Biển Ðông, và nói rằng Trung Quốc ủng hộ một giải pháp được thương lượng “qua đường lối ôn hòa.”

  Trong bất kỳ trường hợp nào, đa số các chuyên gia phân tích đều đồng ý rằng những lời tranh giành chủ quyền giữa Trung Quốc và Philippines có phần chắc sẽ không được giải quyết nay mai, và vụ này sẽ phải mất 3 năm đến 4 năm để đi qua toà án quốc tế.

  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: Hung_SanJose từ: USA
  28.01.2013 13:48
  Philippin va Japan muon nam, that la han hanh neu toi la nguoi thuoc nuoc ban (citizenship of your countries). Dam an Dam Noi.

  Khong giong nhu CSVN con Rua Rut Co, Doi Trung Cong qua Tan Boc Chu Nghia CS anh em,". Tat ca nhung Dang Vien CSVN deu la hen nhac, vang toi noi tat ca CAN BO deu la Con RUA RUT CO(khong dam len tieng doi tac voi Con Do Trung Quoc!!! Toi that la nhuc nha la con dan Viet Nam mang Tieng lay la con dan cua mot dan toc Hen Nhac...
  ,

  bởi: Người quan Sát từ: Du lịch Hoa Kỳ
  25.01.2013 19:36
  Người dân đen Tui vừa rồi có chuyến du lịch sang Hoa Kỳ gặp bà con Việt Nam mình định cư, học tập,làm ăn kinh tế tại Hoa kỳ họ đèu tỏ vẻ hy vọng lớn đến chuyến viếng thăm Châu Âu của ông Tổng bí Thư Đảng cọng sản V N của ông lần nầy nhất là chuyến viếng thăm Đức Giáo Hoàng chắc là các đấng các ngài đã chỉ cho ông Tổng bí thư thấy những cái sai của nhà nước Việt Nam cần phải chỉnh sửa gấp chứ thôi không còn kịp nữa .Hãy noi gương Miến Điện quay lưng lại chú Bạch tuộc và mau từ bỏ cọng sản mà về với Dân Chủ thì sẽ được nhân dân tiến bộ trên thế giới ủng hộ và nhất là kiều bào hải ngọai của mình họ mang cả hai nguồn vốn tri thức và tiền bạc về xây dựng quê hương . Chưa có một quốc gia nào có một cơ hội lớn như Việt Nam hôm nay Dân đen tui quan sát ,nhìn nghe và thấy biết như thế .Ong Tổng bí thưhãy mau cứu chính ông con cháu ông đảng cọng sản và nhân dân Việt Nam đó mới là người trí thức thời ,tại sao dân đen Tui cứ nghe người ta nói ông là nguời LÚ trong lịch sửtừ trước tới nay chưa có ông Tổng bí thư nào có bằng Tiếng sĩ nhu ông mà sao để người ta gọi ông là Trọng Lú .
  Trả lời

  bởi: SÀI GÒN NGÀN NĂM từ: VIỆT NAM
  28.01.2013 20:46
  tôi sống ở VN mà TQ cứ lấn tới hoài chắc TQ muốn lấy hết các đảo mà ông cha ta từ ngàn năm xây dựng. Lãnh đạo VN thì cứ phản đối bằng miệng chứ không đụng chạm gì với TQ hết thật tủi hẹn vô cùng. vô cùng thương tiếc. huhuhu

  bởi: Vô danh
  25.01.2013 13:04
  Philippin muôn năm!.

  bởi: Vô danh
  25.01.2013 13:03
  - Ngoại trưởng Thái Lan và Singapo "Philippin có quyền kiện Trung Quốc".
  http://biendong.vntime.vn/default.html
  - Ngoại trưởng Malaisia, Brunei, Nhật Bản, Ấn Độ, VN...cũng có quyền kiện Trung Quốc chứ

  bởi: Amrinho từ: usa
  25.01.2013 06:31
  scaborough cách PHI 80 hãi lý,mà cách bờ Hãi Nam hàng trăm hãi lý vậy nó thuộc lảnh hải PHI.
  Hoàng Sa cách Đà Nẵng 60 hãi lý,mà cách hãi nam 100 dặm,
  vậy nó thuộc lanh hãi VN.
  Gạt Ma (trừơng Sa) cách Vũng Tàu 100 dặm,mà cách hãi nam
  gần ngàn dặm,vậy nó thuộc lảnh hãi VN .
  Phân giải trên là căn cứ vào luật biển UNCLOS cũa LHQ 1982
  KHÔNG PHẢI LÀ VẺ PHÓNG ĐÔ KIỂU LỬƠI BÒ ĐÂU NHÉ...

  bởi: lê công bằng từ: Việt Nam
  25.01.2013 04:46
  Không chỉ Philipin mà tất cả các nước có liên quan đến Biển Đông hãy nạp đơn kiện lên Liên hiệp quốc, vạch mặt bọn Đại Hán Băc kinh mưu toan cướp biển trời của các nước chúng ta. Liệu Việt Nam có dám làm không; có vì chủ quyền Tổ quốc hãy vẫn để làm chỗ dựa sắp tàn của chủ nghĩa cộng sản Việt Nam???

  bởi: YÊU LẼ THẬT từ: CANADA
  24.01.2013 21:10
  Chuyện TRUNG CỘNG không ra toà án liên hợp quốc là đương nhiên, trẻ con nó cũng đoán ra được rằng cái CƯỜNG QUỐC mạnh, giầu thứ nhì thế giới sẽ làm như vậy, vì : Kẻ cắp, kẻ cướp, kẻ chuyên đi bắt nạt... làm ăn gian trá, không có chính nghĩa...thì có bao giờ dám giơ mặt ra tại tòa, cho bàn dân thiên hạ, nhìn thấy cái lá nho rớt khỏi cái mặt thật ngụy quân tử : Yêu hòa bình, phát triển hòa bình....mà thật sự trong tay luôn lăm lăm dao găm, lựu đạn.. tống tiền, đòi lấn át, bảo kê hàng xóm và thế giới; động một tý đến oai khỉ TÔN NGỘ KHÔNG là tao cho dân biểu tình, đập phá nhà máy, ngừng xuất đất hiếm, chặn hải quan, gây khó khăn cho các đối tác, ai dám sờ lông con khỉ thành tinh NGỘ KHÔNG?, còn nữa, con khỉ sẽ ngăn cửa khẩu, cho chuối, hoa qủa thối hết, cho nông dân, kinh tế các nước lụn bại, để biết oai danh đại hán của HOA QỦA ĐỘNG; còn nữa, ngộ không ta mới vẽ lưỡi bò, nay mai ngộ không còn vẽ lại biên giới trên đất mỹ, vì khảo cổ có cho biết, có người TẦU sống lâu năm, có xương cốt ở lục địa Mỹ, vậy suy ra là : Nhiều phần đất Mỹ cũng là của TÔN HÀNH GIẢ ta, theo như chứng cớ lịch sử, thế giới sẽ thuộc về TQ, vì Ở ĐÂU CÓ KHÓI, là ở đó có người TQ lang thang đầu đường , xó chợ, bán DẦU CHÁO QUẨY, SÌ DẦU.... cứ làm phép nội suy, tất cả sẽ thuộc về THIÊN TỬ NGỘ KHÔNG, loa loa loa... Tòa liên hợp quốc là cái gì ? là cái đinh gỉ. Bao nhiêu lần TA dùng quyền phủ quyết, vô trách nhiệm, ai đã làm gì được ta ha ha ha ha ....
  Tôi đề nghị VOA đăng ý kiến này, để mọi người tranh luận, đúng, sai với tôi.

  bởi: Nguyên từ: Việt Nam
  24.01.2013 20:08
  Chắc chăn 100% là Trung Quốc không dám đưa vụ việc tranh chấp ra toà bởi lẽ đơn giản ai cung biết. Đó là họ là kẻ bị đơn thua kiện 100% nếu lấy luật pháp quốc tế làm công lý. Cái lý lẽ của họ, có lẽ đúng nếu như chia diên tích biển đông theo tỷ lệ nhân khẩu- TQ đông dân nhất thế giới.

  bởi: Vô danh
  24.01.2013 14:31
  Xưa nay có bao giờ tội phạm mà đồng ý ra toà nhận tội bao giời đâu ? TQ không phản ứng đề nghị của Philippines đưa ra toà án quốc tế về tội tự ý vẽ lưỡi bò liếm phần lãnh hải chủ quyền của Philippines, cũng dễ hiểu mà thôi. Nếu TQ đồng ý ra toà thì TQ có cái gì để chứng minh cho cái lưỡi bò bất hợp pháp của TQ liếm hầu hết Biển Đông, và trong lãnh hải chủ quyền của Philippines ? Philippines đưa vụ này ra toà án quốc tế, thì TQ đã phân tích độ nhạy cảm của vụ thưa kiện này rồi. TQ đồng ý ra toà thì lần lược các nước có cái gọi là tranh chấp này đưa TQ ra toà án quốc tế hết, thì cái lưỡi con bò của TQ coi như bị phá sản, còn TQ làm bộ làm tịch coi như không có, không biết để bề ngoài ai chửi ai rủa cũng được, nhưng không có ra trước công luận quốc tế, thì có lợi cho TQ dễ ăn cướp lãnh hải chủ quyền của Philippines, và các nước hơn phải không TQ ? Con đường nào cũng không có lợi cho TQ, vì hành động bất chính ở vùng Biển quốc tế ở Biển Đông, và tronh lãnh hải chủ quyền của các nước, coi như TQ xâm lược cướp chủ quyền của các nước, thì TQ phải đền tội trước cộng đồng quốc tế. Chiến tanh có bùng nổ ở Biển Đông, kẻ hiếu chiến gây chiến là TQ, thì trước sau cũng cùng chung số phận như phát xít thời đệ nhị, nhưng ngày nay ác liệt hơn vì đại đa số thù ghét TQ ra mặt.

  bởi: Học trò của C.T từ: Aus.
  24.01.2013 08:37
  Lấy chứng cứ gì mà tòa án giải quyết được ? Luật biển 82 sao có thể phù hợp khi mà hòn đảo Manvinat ở cạnh Achentina lại thuộc chủ quyền của Anh ? Đảo Guy-am ở đâu mà thuộc chủ quyền của Mỹ ? Có thể kể ra vô ,vàn biển đảo bất cập mà luật biển 82 (chỉ có hơn 60 quốc gia ký, trong đó không có Mỹ) không giải quyết được. Ông Tổng thư ký Ban. phải thốt lên : tốt nhất 2 nước tự giải quyết với nhau bằng thương lượng. Đúng vậy.
  Trả lời

  bởi: Thầy của CT từ: VN
  26.01.2013 12:00
  Thế giới có hằng ngàn đảo, có nhiều đảo hoang vắng nên rõ ràng là không ai làm chủ, một số đảo chỉ có một vài bộ lạc ở nên chẳng phải là một quốc gia, qua thời thuộc địa, các thực dân trước khi ra đi cũng làm 1 cử chỉ đẹp là đảo nào của nước nào, thổ dân nào thì giao trả cho nước hay thổ dân đó, hầu hết đều nhận lại, một số thì yêu cầu thực dân, hay đồng minh tiếp tục cai quản (vì thổ dân không đủ điều kiện), Guam, Manvinat, Falkland, và nhiều đảo trong vùng Caribean là những thí dụ. Pháp đã giao trả HS và TS cho VN, chứng tỏ thực dân biết rõ chủ quyền của ai. LB 82 không nói đảo nào là chủ quyền của ai mà chỉ chú trọng tới lưu thông hàng hải, khi tàu bè đi ngang một hòn đảo có chủ quyền miễn đừng đi vào trong 200 hải lý của đảo ấy là được. TQ tuyên bố hết cả BĐ là của họ thì quá bố láo, tàu bè đi qua đó tức là đi qua TQ à! Hôm nào đẹp trời Ấn Độ nhảy dựng lên bảo Ấn Độ Dương là của Ấn Độ thì còn gì là trật tự lưu thông hàng hải.

  bởi: yêu hòa bình từ: Hà Nội
  24.01.2013 08:23
  tôi vừa đọc mấy bài ở trang Chứng Nhân trong đó cũng nói về tàu cộng mua máy bay của nga. phi đưa tranh chấp biển đông ra tòa quốc tế... NHật Bản, Mỹ, Phi cùng các nước yêu hòa bình hãy đoàn kết daỵ cho tàu một bài học, tôi là dân việt rất ủng hộ, nếu chiến tranh xảy ra lan đến VN tôi cũng xin ra trận tiêu diệt tàu cộng, không sợ máy báy tàu cộng mua của Nga tôi tin mãy bay thế hệ mới của Mỹ sẽ tiêu diệt được
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  24.01.2013 13:11
  Máy bay mà trung quốc mua của nga là hàng xuất khẩu (phiên bản yếu kém) làm sao so được với máy bay Mỹ
  mà ông cũng ngộ ở VN sao không đầu quân vào VN mà lại cầu xin Mỹ đem quân sang giúp ,yêu nước cái kiểu hèn nhát thế thì yêu làm gì?
  việc Mỹ đem quân sang giúp thì còn lâu lắm ,khi nào mặt trời mọc ở hướng tây mới có vụ đó
  Trả lời

  bởi: Trung Trực từ: VN
  25.01.2013 10:36
  TQ làm ầm vụ mua máy bay TU-22M của Nga là xạo đó, chúng muốn ly gián các nước xung quanh để thực hiện ý đồ đen như hắc ín đó mà.
  Trả lời

  bởi: tieut từ: dnvn
  24.01.2013 10:45
  Mấy năm gần đay, Nga hình như đã trở lại là một trong những nước xuất khẩu vũ-khí nhiều nhất, và cũng là những vũ khí hiên đại nhất, Mói đây , Nga đã nhận bán cho TQ hàng chục chiếc máy bay kiểu mới, tối tân nhất của Nga, và nhiều vũ khí khác,, Nước Nga đã trỏ thành một nước thiếu trách nhiệm đối với nền hòa bình của TG,và nhất là hòa bình ổn định của Châu Á Thái-Binh-Dương,khi mà TQ đang nổi lên ,như một quôc-gia theo chủ nghĩa dân tộc cực-đoan,bành-trướng, một phat-xit mới, rất hung-hãn kiểu côn đồ. Chắc chắn nước Nga cũng thừa biết rằng, TQ đang thách thức lấn chiếm lãnh thổ,lảnh haỉ,biển đảo VN, môt nước đã từng có ân tình với nước Nga, tình đồng-chí, hữu nghị,gắn bó như anh em ruột thịt, Cũng như Nga ,mấy năm gần đây,đã từng lên tiếng ủng hộ VN khi thây TQ xâm lấn,giết hại ngư dân VN, và nước Nga cũng đã bán vu-khí cho VN ,để VN chống lại sự xâm lấn hung bạo của TQ . Nhà nước VN không quên ơn nghĩa đối với nhà nước LX cũ, và vẫn giữ ân tình đó vơi nươc Nga ngày nay. Mong Nước Nga trở thành một Quốc-Gia hùng mạnh trên nhất trên TG, để đong góp cho hòa-bình,ổn đinh TG,nói chung,va Châu Á TBD nói riêng, Chứ không phải là môt nước giầu có nhất TG nhờ vào sự sản xuất và xuất khẩu vũ khi một cách vô trách nhiệm trước những tang-thương đổ nát của nhân loai.

  bởi: cao phong từ: trung phan , viet nam
  24.01.2013 08:03
  trong luc philippin loi co trung cong ra toa an , thi vc qua chau au tuyen bo tc va vc huu nghi ve co ban la tot . troi oi . xin loi co cai ngu nao hon vc , lanh tho cua minh tc no dung vu luc chiem dong ,ma goi la tot , bao nhieu do chung ta cung thay rang tc va vc cung la 1 ma thoi. boi vi chung no la ban ma . chi co dan toc vn moi nhin tc la ke thu truyen kiep .<day ma di hoi dong bao oi>.
  Trả lời

  bởi: ma anh tu từ: viet nam
  26.01.2013 07:11
  Viet Nam co cach tot nhat de danh lai nhung gi thuoc ve VN . nhung nguoi toi ngay cu doi danh doi giet nhung nguoi nay khi dung tran thi thuong hay bo chay. sao khong biet binh tinh suy nghi de giai quyet van de, huong chi the gioi chua bao gio cong nhan la trung quoc dung. biet nguoi biet ta moi tram tran tram thang chu. neu viec nay ma giao cho may chu xu su thi chac chan se hong viec. chuyen nho vay ma cung khong biet cung bay dat len dien dang.
  Trả lời

  bởi: tieut từ: nbvn
  28.01.2013 14:34
  gởi, ma anh tu -vn.... sao nhà anh ngu thế !!! Hãy xem tất cả cac ý kiến trong trang này ,có chỗ nào "đòi đánh đòi giết .." TQ đâu ? Người ta chỉ đưa ra những lý lẽ, luật-pháp quôc-tế, những bằng chứng, ..đề phản đối sư. ngang ngược cướp bóc,xâm lấn cac nước láng giềng của TC,nhất là VN ,rất trắng trợn, bất chấp luật pháp QT . Người ta mong mỏi cac cường quốc trên Thế-giới ,lên tiêng và ngăn chặn bọn ăn cướp hung hãn ,bọn phát xit mới này lai, để các nước nhỏ Châu Á -TBD được sống trong hòa-binh thịnh vượng. Đất nước vn đã,và đang bị xâm lấn một cách gay gắt, về mọi mặt,lãnh-thổ, lãnh-hải..kinh tế,văn hóa...một cách từ từ, lúc chầm chậm,lúc ào ạt..Bạn ma-anh-tu chắc không nhìn thấy đâu !!! . Cái "..cach -tốt-nhất-để dành lại những gì thuộc về VN." ?? Chắc chắn bạn cũng chẳng biết đâu. Bạn chỉ nghe người ta "rỉ tai" mà thôi !! Đến lúc thức tỉnh thì chỉ còn biêt...thành phố tam-sa là của TQ !!!

  bởi: Kangaroo từ: Quancoccafe
  24.01.2013 06:45
  Theo toi nho khg lam thi khi dua ra toa an quoc te giai quyet tranh chap lanh hai, cac ben lien quan co quyen khg tham du va cung co quyen lam ngo doi voi phan quyet cuoi cung cua toa an trong tai quoc te.
  Voi mot nuoc TQ tu xa xua trong lich su da mang dong mau hieu chien, banh truong tim moi cach chiem lanh tho, lanh hai lang gieng, nhat la tinh than Han toc tu cao tu dai cho rang dan toc dat nuoc ho la trung tam the gioi ( tu dat ten la TRUNG QUOC la dat nuoc nam o trung tam vu tru loai nguoi ). Voi tinh than do TQ quoc se loi dung dieu le nay va tung buoc dung nhung thu doan trao tro ngang nguoc ban thiu de dat muc dich cuoi cung la chiem dat dai cua nguoi khac , thoa man tinh than Han toc cua ho.
  Theo toi nghi, VN chung ta con ngheo nan, yeu kem ve vu khi hon TQ, nhung rat giau long yeu nuoc va san sang chien dau bao ve to quoc. Nhung chung ta dang thieu hay dung hon la khg co mot hoi nghi Dien Hong, mot lanh dao sang suot biet hy sinh quyen loi ca nhan, quyen loi cua " dang " , cung ran quyet tam bao ve to quoc da va dang lam nguy truoc ke thu xam lan.
  Te hai hon, nhuc nha hon bao gio het trong lich su dat nuoc ta lai dang nam trong tay mot nhom nguoi lanh dao xem ke thu la cuu canh de bao ve quyen loi ca nhan, gia dinh than toc.
  Hay vi dat nuoc, vi the he con chau sau nay di quy vi oi. Chung ta hay cung nhau doan ket cong khai noi len tinh than san sang chien dau BAO VE TO QUOC , chung ta yeu thi tai sao lai khg bat tay voi cac nuoc lang gieng , cung dang la nan nan, manh bao chong doi khong nuong nhuong khong chun buoc. Voi TQ , ai rut re e so ho an hiep xam lang, ai cung ran oai dung ho rut re thut co. Lich su tu xa xua va luc can dai da chug minh dieu ay.
  Doi loi thanh that tu trai tim. Tran trong

  bởi: Vô danh
  24.01.2013 05:25
  cong san viet nam bay gio chi an cøm thua..canh can cua trung quøc ma thoi..cung chang du tu cach..nøi chuyen vøi CAMBODIA...LAO`...bay giø chi ngoi an xin trung quc ma thoi..PHILIPINES..thi dung tu-cach 1 NUØC DONG MINH cua my...NHAT..nen trung quoc khong bao gio dam dung vao PHILIPPINES..va NHAT....La tau cong tan xac..
  Trả lời

  bởi: Danh vo từ: Phap
  24.01.2013 08:15
  Ngu như Philipines mới dựa vào Mỹ và la làng nhưng làm làm gì được đâu, bãi đá cạn Scarborough bị thằng TQ chiếm rồi đó, Mỹ có dám hó hé gì đâu, điều tàu sân bay tàu ngầm HN đến vui thôi, Mỹ có ngu đâu vì những việc này mà can thiệp.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  24.01.2013 08:10
  Mỹ mạnh đến nỗi mà 60 năm đóng quân ở Nhật, Hàn, Phil không giải quyết được biển đảo, Nam Bắc Triều vẫn chia đôi. Hoàng sa để mất. Thua ở Trung đông, Bắc phi, nay chuyển sang châu Á ra oai cho đỡ bẽ mặt. Mỹ không dọa được châu Á đâu.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  25.01.2013 04:39
  VN chưa giao Cam Ranh cho TQ mà a-giót, a-sáng, a-thoòng cắm dùi tùm lum Ba Ngòi rồi.
  Trả lời

  bởi: China
  24.01.2013 22:24
  Tot nhat la VN nen giao bien dao cho Trung quoc thi moi su se duoc tot dep .

  bởi: Vô danh
  24.01.2013 05:18
  khong cø chien tranh thi lam sao ban vu khi...quyen luc suc manh ..la vu khi møi giai quyet duoc van de..tu xua den nay..neu giai quyet bam cai mom...duoc moi chuyen thi the gioi nay dau cø chien tranh...chinh vi vay..nuoc nao manh..nuoc nao yeu..cung phai chet 1 so nguoi..thi moi ..ban vu khi duoc..dung mø hoa binh..vay thi vu khi ban cho ai..???

  bởi: cong dan loai 2 từ: USA
  24.01.2013 04:23
  The gioi ngay nay ai co vu khi nguyen tu thi duoc quyen '' an noi ''...

  bởi: Hai Lúa, Củ Chi từ: Việt cộng đừng quỳ dưới H
  24.01.2013 04:18
  Gởi 14 ông lớn trụ trì 3 Đình, nông dân tụi tui nói riêng và toàn dân cả nước VN nói chung đương chờ mấy ông lên tiếng kêu gọi ủng hộ mấy ông tố cáo Hán cộng ăn cớp biển đảo ra tòa án Quốc Tế như Chính Phủ Phi đương mần. Tổ Quốc đang lâm nguy mần ơn đừng đấu đá dành giựt quyền lợi phe nhóm nữa, lo cho dân giàu nước mạnh đi mấy ông ơi! trước là hấc cẳng thằng Hán, sau là đối sử tốt với dân, rùi mấy ông có đi xe khủng, nhà biệt thự khủng... dân đen tụi tui cũng không phàn nàn.

  bởi: phong tu từ: sai gon
  24.01.2013 03:41
  cong san viet nam bay gio chi noi bang cai mieng thoi,dam dung den LAO va CAMBUCHIA. TAU CONG be rang cong san viet nam ngay lap tuc.tien xay dap la do TAU CONG tai tro cho LAO va CAMBUCHIA.cs viet nam ma to mom len tieng thang tua cong no tan cong la chi co con duong chet.cong san Vn bay gio bi LAO va CAMBUCHIA bo roi roi.cung dang cai toi lam.chang nuoc nao thuong c s v n nua roi

  bởi: Nhốp
  24.01.2013 03:22
  OK.. chính quyền TQ làm ngơ thì càng làm rõ thêm TQ là nước lớn nhưng hành xử như 1 đứa con nít và có tâm địa của 1 kẻ tiểu nhân, chẳng quốc gia nào phục. Trên thế giới chỉ có cái bộ chính trị đảng Hà Nội là hoàn toàn yên lặng dù đã mất biển đảo, lại còn bợ đỡ, hữu hảo với Tàu để được giúp đỡ củng cố địa vị quyền lực ngồi trên đầu trên cổ người dân, tiếp tục tự do tham nhũng, tự do đàn áp người dân yêu nước đấu tranh vì độc lập quốc gia dân tộc trước họa xâm lăng phương bắc.

  bởi: Cô Tư Chợ Lớn , Sài Gòn
  24.01.2013 03:21
  Dân Philippin sáng mắt chưa ,hết bài Mỹ ,năm xưa biểu tình ,phản đối không cho Mỹ Thuê căn cứ không quân Clark và vịnh Subic...Mỹ đi thì Tàu mừng và làm loạn....bây giờ cũng chưa muộn...cứ cho Lính Mỹ ,Tàu bè các chiến hạm Mỹ Nhật ra vào Biển Đông như mắc cửi thì Ba Tàu điên tiết thôi....và cho đồn trú lâu dài thì Ba Chệt tức học máu thôi ,tất nhiên cái lưỡi Bò vớ vẫn tự biến mất thôi , bản đồ China thâu tóm biển đông chỉ là tờ giấy trò chơi cho trẻ em Tàu không có hiệu lực trên Chính Trường hành chính quốc tế....

  bởi: Bm
  24.01.2013 03:06
  Phi trót dại 2 lần.Lần đầu, sau 75 cố gây áp lực để Mỹ rút căn cứ QS trên đất Phi.Lần 2, rước kẻ thù vào thăm dò dầu khí vùng biển của mình.Cái dại nầy xét ra còn nhỏ hơn người lính tiên phong đảng CSVN tàn phá VN để mở rộng biên cương cho Tàu Cọng.Hậu quả,mất đất,biển đảo,đưa VN vào tròng nô lệ trá hình.Muốn biết rõ tròng nô lệ đó như thế nào,hãy nhìn đám Cán Bộ Văn Hóa CSVN chơi ngon :"TQ chưa hề đạp chết ai,chỉ có TQ là tốt,VN là đồ cắc ké".Phải nói "chơi ngon",chứ nói "ngu si đần độn và hạ cấp "thì VOA không bằng lòng.
  Trả lời

  bởi: Trung Quân từ: USA
  24.01.2013 07:10
  @ Bm: Khi Mỹ rút khỏi Việt Nam năm 1975, thì 'trạm" ở Phi không cần thiết nữa. Chính Mỹ gài game làm như là Phi 'đuổi" để rút quân ra khỏi Subic Bay và căn cứ Clark. Bây giờ có vũ khi tối tân, có nhiều HKMH thì chẳng cần căn cứ trên đất liền, với lại "lúc ẩn lúc hiển" trên biển TQ mới sợ chứ.

  Còn "rước" TQ vào thăm dầu khí chỉ là "mặc cả" với Mỹ. Chứ TQ chả dại để Phi cầm chân... mà mò vào lãnh hải Phi! Bạn nghĩ xem tại sao Việt Nam không "mời" TQ đào dầu ở lãnh hải VN? Mà chỉ "mời" thầu nhiệt điện trên đất liền?

  bởi: Đọc Giả DLB từ: danlambaovn.blogspot.com
  24.01.2013 02:49
  Tại sao Việt Nam không dám hành động như Philippines?
  Năm 1979, sau khi được đàn anh Cộng Chệt, dạy cho một bài học để biết, thế nào là " Môi hở răng rụng. " Đảng Việt Cộng đã " Tam bộ, nhất bái " vâng mệnh Thánh chỉ hồi trào, trong Hội nghị Thành Đô TQ năm 1990. Từ đó, một loạt nhân nhượng Lảnh thổ, Lảnh hải và Hải đảo những dự án đấu thầu, xây dựng đường xá, cầu cống, nhà máy, đập thủy điện.v.v... Rơi vào tay cộng Chệt. Con vi khuẩn Cộng Chệt bắt đầu lây lan, nằm trong máu đảng Việt Cộng. Tên nào hó hé, ọ ẹ, là bị thịt ngay. Thịt ? Nặng thì cho nổ Trực thăng, chất nổ gài dưới lườn xe, tư gia, tai nạn giao thông, độc dược.v.v... ( Chết đột tử ) Nhẹ thì thân bại danh liệt, bị chụp ảnh, quay phim, thâu băng. Cảnh lót tay ( Phong bì ) gái gú.v.v...

  bởi: Quoc Thang từ: France
  24.01.2013 01:42
  Trong cùng 1 ngày , VOA có 2 bàì báo <Lào vẫn thi công đập Xayaburi bất chấp phản đối của Việt Nam, Campuchia > và <Trung Quốc làm ngơ trước thách thức của Philippines ở Biển Ðông > . Việt Nam đều có liện hệ đến cả . Hai chử BẠN BÈ , ĐỒNG CHÍ bây giờ sao chua chát quá .
  Ngày xưa đồng Minh Hoa kỳ bỏ rơi VNCH khá phủ phàng , nhưng cũng gíup laị hàng triệu người Việt có cơ hội làm lại cuộc đời trên đất Mỷ . Hai người em nối khố Lào và Campuchia cùng người anh cả Đỏ bây giờ đối xử với VNCS ra thế đấy . Đúng là Ngưu tầm ngưu , Mã tầm Mã . Gieo mầm Xấu thì ăn quả độc mà thôi . Ông bà ta luôn nóí rằng CHỌN BẠN MÀ CHƠI .
  Trả lời

  bởi: Hoang từ: Brisbane
  24.01.2013 05:31
  Hiện nay , TBT Nguyễn Phú Trọng đang công du Âu châu ,kể cả Vatican và được nghêng đón dù không phải là Nguyên thủ quốc gia . Hy vọng Ô. Trọng đem lòng thành , nhân danh dân tộc VN để mưu tìm Đồng Minh chân chính . Trò chơi Bài Ba Lá như ngày xưa không giúp ích gì đâu Ô. Trọng ơi .

  bởi: Votanhung từ: Vietnam
  24.01.2013 00:48
  Mọi nước trên thế giới bây giờ quá xem thường trước một Trung quốc ngày càng hung hăng, lóa toét. Miệng nói "hòa bình" nhưng bụng dạ gươm giáo. Lúc nào cũng hù dọa, "sãn sàng chiến tranh". Dám chắc xảy ra chiến tranh, Trung quốc sẽ tan nát. Trung quốc biết thất bại trước nên hù dọa "chiến tranh" để ngăn ngừa không xảy ra chiến tranh.
  Nhà cầm quyền Trung quốc đã làm hại thanh danh của một nước Trung hoa to lớn trên vũ đài quốc tế.

  bởi: Canhtan từ: Tân Bình.TP HCM
  24.01.2013 00:01
  TQ cứ bô bô là lảnh thổ của TQ không thể chói cải,là vùng biển lịch sử.Vậy mà PHI đề nghị ra tòa lại trốn tránh.Thật là một nước lớn,nhưng hành động lại quá nhỏ nhen.Đúng là[ NGỤY QUÂN TỬ]

  bởi: Trung Quốc Muôn Năm
  23.01.2013 23:48
  Mỹ còn chưa làm gì được huống chi là Phi
  Trả lời

  bởi: Ồn ào như Chệt chìm tàu từ: VN
  25.01.2013 08:53
  Xem ra Chệt lưu vong ở VN còn quá yêu thương mẫu quốc nên họ sẵn sàng làm gián điệp cho mẫu quốc , Chệt đã quên đi vì sao ngày xưa cha ông mình phải cuốn chạy khỏi mẫu quốc và được người Việt dang tay đón nhận, giờ con cháu của họ lại tiếp tay cho mẫu quốc ho2nh xâm chiếm lãnh thổ đã nuôi dưỡng mình, phải chăng bản chất của người TQ ai cũng thế ?
  Trả lời

  bởi: amrinho từ: usa
  25.01.2013 06:18
  Mời bạn chịu khó lên you tube xem
  "new world map" để biết cái tương lai cũa CHINA
  sẻ ra sao ?Nó còn nhỏ hơn cả anh tân cương, và
  còn bé tý xíu hơn cái xứ Tây Tạng nữa kia.
  Ôi ! Thật là ông trời xử rất công minh!!!!!!
  cái lữơi bò bị dân ASEAN đem nấu ragout và làm
  phở tái ăn ngon +bổ vô cùng.......
  Trả lời

  bởi: Jim
  24.01.2013 20:30
  Bành trướng TQ mà tư tưởng điển hình như thế này sẽ dẫn đến nước TQ phát xít mới bị sụp đổ đất bi chia thanh7.
  Trả lời

  bởi: NGƯỜI VIỆT YÊU NƯỚC từ: VIỆT MỸ
  24.01.2013 07:41
  Trung Quốc muôn năm ngươi lầm to rồi. Philippines kiện TQ ra Tòa Án Quốc Tế sẽ thắng đậm cho dù CPTQ có hiện diện hay khiếm diện. Tòa án xữ ra sao thì ra. Cái thắng của Philippines ở đây là đánh động cho loài người trên quả địa cầu nầy biết TQ là kẻ cướp, kẻ tham lam, kẻ chỉ dùng sức mạnh quân sự và Hải Quân cưỡng chiếm biển đảo các nước nhược tiểu nhu đánh chiếm quần đảo Hoàng Sa của VN, đảo cạn Scarborough của Philippines, các đảo cạn nhu đảo Gạc Ma thuộc quần đảo Trường Sa của VN giết chết hàng trăm nười lính đóng trên đảo nầy của VN. Trung Quốc làm những việc sai trái như cắt cáp tàu Viking 2, Tàu Bình Minh 2 (tàu thăm dò dầu khí của VN) TQ từng đóng vai kẻ cướp tịch thu dụng cụ hành nghề của ngư phủ Việt Nam, bắt tàu thuyền ngư phủ VN đang hành nghề trong lãnh hải của VN đưa về giam giữ tại TQ. Sau đó bắt phạt tiền 1 cách phi lý! Trong 1 thời gian dài TQ đã cho tàu Hải Giám, táu cá đâm chìm tàu của ngư phủ VN mà CPVN (từ PVN là Bà Nga rồi PVN Lê thanh Nghị) gọi đó là TÀU LẠ. TQ tung trên 13.000 tàu cá vào quậy nát lãnh hải của VN ở BĐ. Đồng thời TQ cho xây dựng cái thành phố có tên là TP/Tam Sa trên đảo Phú Lâm thuộc quần đảo Hoàng Sa của VN. Kể thì phải kể cho hết để mọi người trên TG biết rành mạch lòng tham, hành vi bành trướng, chiếm đoạt lãnh hải, hải đảo của TQ đối với nước VN. TQ cướp 1/3 Vịnh Bắc Việt từ VN, vẽ đường đứt đoạn 9 khúc để hàm hồ tuyên bố 80% Biển Đông thuộc chủ quyền của TQ? Tất cả những chứng cứ mơ hồ không căn cứ mà TQ đưa ra đã bị VN đánh gục trước hằng trăm nghìn chứng cứ như bản đồ mà các nước trên TG in ấn kể cả các bản đồ do nhà Thanh, Hồng Kong ấn loát kê rõ lãnh thổ cực Nam của TQ chỉ đến đảo HaiNam là hết. NVYN kính mong các vị học giả VN hãy tham gia vạch rõ những sai trái của TQ để hỗ trợ cho Philippines trong thời kỳ tranh tụng với TQ về an ninh biển đảo, vạch rõ ý đồ cuồng vọng của TQ trong việc toan tính nuốt chửng Biển Đông 1 cách phi lý. Toàn thể nhân loại sẽ nhìn thấý dã tâm của TQ, đó chính là 1 đòn trí mạng mà TQ phải mang tiếng đối với nhân loại. Vì ý kiến được VOA cho có giời hạn, NVYN sẽ tiếp tục tranh luận với TQMN hay SCS bất cứ lúc nào họ có các comments quỷ quyệt sai trái trên diễn đàn nầy.
  Trả lời

  bởi: Trung Quốc Muốn Nằm từ: Bắc Kinh
  24.01.2013 03:49
  Mỹ thấy Trung cộng không câng sức với mình nên để Phi ra tay thui!
  Trả lời

  bởi: Ồn ào như Chệt chìm tàu từ: VN
  25.01.2013 08:47
  TQ giống như tên điên, mà lạ họ cũng kéo theo được một đám điên (Chệt) cuồng tín ở VN

  bởi: Vô danh
  23.01.2013 23:41
  Phi da dua Tau Cong ra toa roi, con Viet Nam thi den bao gio?
  Hay van con so/ret bon "Tau la" muon lam "anh hung nup" mai mai? Vay sao khong dem cai thuong quang cao " ... Nhan Dan Anh Hung" vao sot rac cho roi. De lam gi cho chat nha, ngua mat ... dan. Bet.

  bởi: buon tui từ: my
  23.01.2013 23:35
  Nhin cai ban do tham lam cua Trung Cong that kho coi.Day khong phai luoi bo ma la luoi rang.Cai luoi nay khong cat di sau nay se tai hai cho the gioi.No se liem ca toan the gioi sau nay..Chua bao gio thay mot ban do thong long cai luoi xuong duoi day.Dung la that kho coi qua,khong biet bon tham lam nay nhin cach sao va ve cach sao vay??? Dung la Dau BO luoi Con Rang..

  bởi: Vô danh
  23.01.2013 23:26
  Ăn cướp rồi ra tòa để minh oan chăng?

  Vài năm trước, có một hoa hậu tiểu bang Mỹ ăn quịt nhà hàng, lại bỏ quên túi xách. Khi quay lại để lấy đồ, cảnh sát còng luôn và tặng thêm tội xử dụng và tàng trữ ma túy.

  Hoa hậu china ơi, sao không chịu ra tòa?

  bởi: NGUYỄN THIÊN TỬ từ: PHẦN LAN
  23.01.2013 23:16
  Tại sao bọn bá quyền TQ làm ngơ và coi thường trước thái độ cứng rắn của Philippin nói riêng mà cả khu vực Châu Á nói chung?Rất đơn giản bởi gì TQ biết chắc chắn 100% LHQ chả làm gì được họ và tuyệt chiêu nầy bọn bá quyền TQ học được từ Mỹ+đồng minh của Mỹ từ vấn đề khu vực Trung Đông đó !
  Trả lời

  bởi: Nguyễn Lạc
  24.01.2013 03:04
  Chú em này ăn nói lung tung, hãy nói là CSVN của chú em hay làm ngơ trước Luật nhân quyền quốc tế như đàn anh của chú là Trung cộng.Nhục ơi là nhục.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  24.01.2013 02:59
  Chửi Tàu xâm lược mà còn sợ đi ngược lại đường lối của đảng luôn nhận "TQ là cha" nên đồng chí NTT phải kéo thêm Mỹ và đồng minh vào cho đỡ ngượng miệng. Còn khen là "tuyệt chiêu" nữa chứ. Chờ đó rồi Tàu sẽ ngồi trên đầu. Đảng ta và đảng viên đều hèn như nhau!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  24.01.2013 01:22
  Không có thực sự bình đẳng giữa các quốc gia trên thế giới. To đầu hơn, hùng mạnh hơn luôn nắm thế thượng phong. Làm kiếp nhược tiểu thì cứ cắn răng mà chịu thiệt thòi. Cả nam lẫn bắc Việt Nam đều bất hạnh khổ đau tương đương dù hình thức khác nhau. Mao đã từng nói quyền lực nằm trên nòng súng.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  25.01.2013 22:28
  Sự thật phũ phàng có làm cho thiên hạ thấy chua cay,đau lòng,ngậm ngùi nhưng không vì quá sợ hãi mà cứ từ chối đối diện với sự thật. Bác sĩ không chuẩn bệnh chính xác thì không chữa bệnh được. Mấy bác giặc lái cứ tham chiến bằng tưởng tượng như thể cất cánh F35 từ HKMH Washington giữa biển Đông.
  Trả lời

  bởi: BỐ Th...NHÔ(NPCN)Hoàng kỳ
  24.01.2013 04:41
  Xin lỗi bạn VÔ DANH.Đành mượn để trả lời ông TRUNG QUỐC MẾN YÊU.Này ông TQMY tôi có trả lời ông,nhưng VOA ko hề post lên.Ông vẫn "nổ khẩu pháo" hoài,nghe chán quá.Tôi chờ nghe "tiếng đại pháo bông TQ" hoaì,nổ lên đi cho vui.QĐND TQ cuả ông sẵn sàng chiến đấu,sẵn sàng chiến tranh,sao chờ mãi ko thấy "PHIM BỘ NHIỀU TẬP"Made in China trình chiếu cho nhân loại coi chơi.Và tôi cũng chán ông NGHỊ MC cuả nước CHXHCN VN lắm nay giới thiệu 2 MC chuyên nghiệp cho ông nhá.Một là "bà ngoại" CLINTON (MỸ),Hai là ông TT ABE (NHẬT) .Không những họ làm MC mà còn đồng ca baì "ĐIẾU NGƯ ĐẢO",Với dàn muá loại "khủng" TÊN LỬA,HÀNG KHÔNG MẪU HẠM MỸ,Các vũ công F18,F35,không biết TRUNG QUỐC MẾN YÊU cuả ông có mua vé để coi ko?còn TQ MUỐN NẰM cũng có chỗ luôn có cả "bàn đèn" cho TQ thả khói.Tiện đây cũng nhờ ông mang cái "giẻ rách" ở PHẦN LAN về TQ dậy dỗ,rồi cấp bằng T/s cho hắn,hắn ăn nói giống như MC LÊ QUANG NGHỊ qúa!
  Trả lời

  bởi: Trung Quốc Muôn Năm
  24.01.2013 00:00
  chiêu khích tướng để LHQ nhúng tay vào xưa lắm rồi bạn, họ không dại gì 1 nước VN nhỏ tí mà bỏ xương máu tiền của rồi họ được gì, chuyện của mình thì phải tư lo tại sao khích tướng các nước khác, hãy đối đầu công việc mình như 1 người đàn ông, không nên khóc lóc như trẽ nít
  cũng đừng mơ Mỹ sẽ giúp VN, họ không ngu dại gì với vài lời nói kích của ông bạn mà vào 1 cuộc chiến nữa, hãy nên mở mắt to ra mà nhận định tình hình các ông nằm mơ nhiêu quá
  Trả lời

  bởi: IloveVN từ: HCM
  24.01.2013 20:22
  Bọn Trung Quốc xấu xa và tham lam chắc chắn sẽ bị thất bại ê chề.
  Trả lời

  bởi: Nguyên từ: Việt Nam
  24.01.2013 20:11
  Việt Nam nhỏ tí như bạn nói nhưng rất nhiều lần đánh đuổi gã khổng lồ kém trí, Trung Quốc chạy không kịp đó bạn ạ.

  bởi: Bình sọ não từ: Hn
  23.01.2013 22:54
  Trong cái bánh to có cái nhân nhỏ.
  Trong cái nhân nhỏ có quyền lợi to.
  Ở quyền lợi to có quyền lợi nhỏ
  Tuy quyền lợi nhỏ, nhưng mục tiêu to
  Chơi mục tiêu to có nước Nam nhỏ
  Tuy nước Nam nhỏ nhưng "súng" lại to
  Trong khẩu súng to có nhiều đạn nhỏ
  Có viên đạn nhỏ sức phá lại to......
  Trả lời

  bởi: NGƯỜI VIỆT YÊU NƯỚC từ: VIỆT-MỸ
  24.01.2013 08:00
  @Bình sọ não Hà Nội : Hôm nay NVYN đã cốc được Trung Quốc Muôn Năm 1 trận, và sẽ còn dài dài. Cám ơn BSN qua bài thơ To rồi lại Nhỏ mang tâm huyết 1 tinh thần bất khuất của dân tộc VN trước Bắc Phương. Chiến thắng từ xưa đến nay của dân tộc VN trước Trung Hoa vĩ đại là ý chí quật cường, lòng yêu nước và sức mạnh của 1 Quốc Gia có truyền thống chống kẻ xâm lăng.Anh Tàu có cái đầu to, nhưng bộ não cái KIẾN, có sức mạnh về nhân sự nhưng quân lính của họ không thể làm nên lịch sử vì THỰC CHẤT CỦA NÓ XUẤT PHÁT TỪ TÍNH THAM TÀN thì khi bị LÒNG QUẢ CẢM, Ý CHI! PHẤN ĐẤU ĐỂ TỰ TỒN của dân tộc VN đánh gục ngã , lịch sử đã chứng minh. Cho nên To hay Nhỏ nó có cái nghĩa NHÂN VĂN trong đó. NVYN mong bạn Gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn. Chào đoàn kết và xây dựng tổ quốc của chúng ta.
  Trả lời

  bởi: BỐ Th...NHÔ(NPCN)Hoàng Kỳ
  24.01.2013 02:20
  To,Nhỏ gì đây ông bạn già CS BSN?Giữa MỸ và BQTQ to nhỏ thôi!Mỹ chắc chắn bán được rất nhiều Vũ khí.Mười năm qua MỸ chơi con baì "KINH TẾ SUY THOÁI" Giả,tập cho dân MỸ "thắt lưng buộc bụng".Nước MỸ chi phối bởi khoảng trên dưới 2000 ông "tài phiệt".Chỉ riêng Bill Gate thôi tiền riêng đã gần 60 tỉ,vậy ông BSN có tin là Mỹ suy thoaí thật ko?Có đấy.Nhưng "la to",nhưng suy thoái thì "nhỏ".Minh chứng MỸ vẫn tiếp tục viện cho A-phú-Hãn,và nhiều nước,nếu "suy thoái" thì tiền đâu?.Lại chuyển 60% sức mạnh quân sự về Á châu.Để làm gì để bảo vệ caí "TỰ DO HÀNG HAỈ" cái ấy "to đùng" đấy.Tại sao caí tiêu chí "tự do hàng haỉ" quan trọng thế?Xin thưa nó bảo vệ những con tầu kinh tế trên biển đến NHẬT,PHI,MÃ,ÚC v...v...Hàng gì thế? Súng "to" đấy,Hạm lớn đấy.TQ ư! bao giờ tràn trên Biển Đông,hay nổ "đại pháo",dương nanh muá vuốt,tạo biến động khu vực để"Nhỏ,To" với MỸ,Trên căn bản cả hai cùng có lợi.Vậy BQBK vưà qua "la to" QĐND TQ sẵn sàng chiến đấu,sẵn sàng chiến tranh,chỉ giúp MỸ bán nhiều thiết bị QS to lớn.Giả dụ TQ nổ đại pháo Ông BSN nghĩ coi là tự dấn thân vaò một cuộc chiến ko phân thắng Bại,đơn độc chiến tranh ư?TQ ko sống sót quá 10 năm,nếu khởi động bất cứ cuộc chiến nào?Tin rằng họ ko ngu xuẩn,CNDT cực đoan sẽ "xẹp lép",ko chừng nó quay lại đâm thẳng vaò nội bộ TQ.Còn "lưỡi bò" thì sẽ thụt lại thôi,nhưng chắc chắn MỸ sẽ ngầm nhượng bộ để caí Quân Đội hung hăng TQ "diễu binh" trên biển,thoả mãn tự aí DT.TQ sẽ maĩ maĩ là thứ Siêu Cường loại 2.Còn nếu TQ vẫn tự cho mình cần mở chiến tranh để biểu dương sức mạnh,thì nghiã địa và quan taì đều có sẵn cho TRUNG QUỐC MẾN YÊU,thành TRUNG QUỐC MUỐN NẰM yên nghỉ.Chỉ kẹt cho VN ko chừng cũng đơn độc.Ôi! caí "tự do hàng haỉ " kia chẳng qua chỉ là "tự do hàng hoá" phaỉ ko BSN,lẽ đời "To,Nhỏ" bất thường lắm đấy!!!
  Trả lời

  bởi: Bác sĩ tâm thần
  24.01.2013 00:57
  Trong 14 cái đầu to có 14 cái não nhỏ
  Trong 14 cái não nhỏ trương phình 14 cái bụng to
  Trong 14 cái bụng to chứa những con sâu nhỏ
  Tuy những con sâu nhỏ nhưng sức phá hoại rất to
  Sức phá hoại to phá tan nước Việt Nam nhỏ.
  Trả lời

  bởi: TD từ: Sài Gòn
  24.01.2013 05:32
  Bác sĩ tâm thần nói quá chính xác
  Trả lời

  bởi: dat me từ: usa
  24.01.2013 00:36
  Tho cua BSN that la tuyet .Chao ban ,nguoi cung que HN
  Trả lời

  bởi: Bình sọ não từ: Hn
  24.01.2013 04:52
  Ồ chào bạn đất mẹ USA.
  BSN không giữ bản quyền đâu,mang bài "thơ" này đi cưa bạn gái,hiệu nghiệm phết.Các cô rất thich trong cái nhỏ lại có cái to,ví dụ: trong cái bóp nhỏ có mớ tiền to,có mớ tiền to mua được..hạt xoàn nhỏ!Chào người cùng quê.

  bởi: Vô danh
  23.01.2013 22:35
  Ba hay bốn năm không phải là thời lượng quá dài cho vấn đề biển Đông. Thường thì sức mạnh quân sự luôn là lợi thế cho thương thảo trên bàn hội nghị. Phiên xử của toà án quốc tế về biển Đông do Phi Luật Tân yêu cầu mà thực sự xảy ra, dù TQ tham dự hay không cũng vẫn là thắng lợi tinh thần, nhân tâm nho nhỏ cho Phi và các nước khác trong vùng, kể cả Việt Nam.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  24.01.2013 01:45
  Thử tưởng tượng TQ bị kết án là sai trái ở biển Đông, thử hỏi ai, cơ quan nào có khả năng trừng phạt, bắt nhốt tội phạm? Đừng quên rằng TQ nắm cứng trong tay một lá phiếu phủ quyết VETO ngay tại hội đồng bảo an LHQ.

  bởi: Vô danh
  23.01.2013 22:32
  Đối diện chân lý TQ đã có chiêu bài 3 không: Không nghe, không biết, không thấy, cứ giả vờ đui, điếc, câm là xong.
  Trả lời

  bởi: TQ không chân lý từ: China
  24.01.2013 03:57
  Nhưng giỏi ăn cắp bản quyền và đồ made in Trung cộng là tai tiếng nhất thế giới! kè...kè...:)

  Thời sự Việt Nam, thế giới (Bấm để xem thêm)