Đường dẫn truy cập

Khủng bố tự sát làm 3 binh sĩ thiệt mạng tại Yemen


Bất ổn gia tăng trong bối cảnh xáo trộn chính trị tiếp diễn với những cuộc biểu tình rầm rộ chống lại Tổng thống Ali Abdullah Saleh
Bất ổn gia tăng trong bối cảnh xáo trộn chính trị tiếp diễn với những cuộc biểu tình rầm rộ chống lại Tổng thống Ali Abdullah Saleh

Các giới chức Yemen nói một người đánh bom tự sát phóng xe chở đầy chất nổ vào một trạm kiểm soát của quân đội tại vùng biến đông phía nam của nước này hôm thứ Bảy, làm 3 binh sĩ thiệt mạng và 7 binh sĩ khác bị thương.

Các giới chức nói tay đánh bom lái xe đến trạm kiểm soát trên đường giữa thành phố cảng Aden và Zinjibar và tự kích nổ.

Các phần tử chủ chiến hoạt động mạnh mẽ trong vùng này nơi từng chứng kiến những vụ đụng độ thường xuyên giữa lực lượng an ninh Yemen và các phần tử nổi dậy al-Qaida.

Sự bất ổn gia tăng giữa lúc có những xáo trộn chính trị tiếp sau những cuộc biểu tình có đông đảo quần chúng tham dự chống lại Tổng thống lâu đời Ali Abdullah Saleh.

Ông Saleh hiện đang hồi phục tại nước láng giềng Ả Rập Saudi sau khi bị thương do cuộc mưu sát vào tháng 6 năm nay.

Sáng ngày thứ Bảy, các nguồn tin quân sự và các giới chức y tế cho biết 3 binh sĩ khác và 12 phần tử chủ chiến thiệt mạng trong những cuộc giao tranh giữa các phần tử Hồi Giáo và những đơn vị quân đội tiến đến Zinjibar.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG