Đường dẫn truy cập

Lực lượng Yemen hạ sát hàng chục nghi can chiến binh al-Qaida


Lực lượng Yemen hạ sát hàng chục nghi can chiến binh al-Qaida

Các giới chức ở Yemen cho biết quân đội nước họ đã giết chết hàng chục chiến binh tình nghi có liên hệ với al-Qaida ở miền nam nước họ.

Các giới chức quân đội và y tế cho biết sáng ngày hôm nay lực lượng Yemen đã giết chết 30 chiến binh gần Zinjibar ở quận Abyan, và rằng 7 binh sĩ cũng bị thiệt mạng trong các vụ giao tranh ở khu vực này.

Các chiến binh đã giành quyền kiểm soát một số khu vực ở miền nam Yemen trong cuộc nổi dậy kéo dài 6 tháng đòi Tổng thống Ali Abdullah Saleh từ chức.

Ông Saleh vẫn đang ở Ả Rập Xê Út nơi ông đang phục hồi khỏi những vết thương sau vụ tấn công hồi tháng 6 nhắm vào dinh tổng thống của ông.

Lực lượng chính phủ đã tìm cách đẩy lui các chiến binh Hồi giáo, tuy nhiên họ chỉ mới đạt được một số bước tiến khiêm tốn sau nhiều tuần giao tranh và không kích.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG