Đường dẫn truy cập

Biểu tình tại Yemen đòi chấm dứt sự cai trị của ông Saleh


Dân chúng Yemen xuống đường biểu tình ở thủ đô Sana'a kêu gọi chấm dứt sự cai trị đã kéo dài nhiều thập niên của Tổng thống Abdullah Saleh, ngày 27/1/2011

Hàng ngàn người biểu tình Yemen đã tiến hành một đợt biểu tình mới ở thủ đô nước này để kêu gọi chấm dứt sự cai trị đã kéo dài nhiều thập niên của Tổng thống Abdullah Saleh.

Những người biểu tình đã tụ tập ngày hôm nay tại một số địa điểm ở Sana’a, trong đó có Trường đại học Sana’a, để đòi thay đổi trong chính phủ.

Hàng trăm biểu tình người ủng hộ chính phủ cũng đã tổ chức cuộc biểu tình phản kháng của họ ở thành phố này.

Tổng thống Saleh đã nắm quyền trong hơn 30 năm qua. Ông đã tái đắc cử hồi năm 2007, và một khoản tu chính được đề xuất có thể cho phép ông được tiếp tục nắm quyền khi nhiệm kỳ của ông kết thúc vào năm 2013.

Hồi đầu tuần này, tổng thống Saleh đã đề xuất tăng lương cho công chức và quân đội sau nhiều ngày diễn ra các cuộc biểu tình chống chính phủ.

Gần phân nửa số dân 23 triệu người ở nước này sống với mức thu nhập khoảng 2 đôla một ngày hoặc ít hơn.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG