Đường dẫn truy cập

Al-Qaida nhận trách nhiệm về vụ tấn công chết người ở Yemen


Lực lượng an ninh Yemen thiết lập chốt kiểm soát ở thành phố Aden sau vụ tấn công vào các cơ sở an ninh và tình báo ở miền Nam Yemen khiến ít nhất 3 người thiệt mạng hôm 14/7

Al-Qaida vừa lên tiếng nhận trách nhiệm các vụ tấn công hồi đầu tháng này đánh vào các cơ sở an ninh và tình báo ở miền Nam Yemen khiến ít nhất 3 người chết.

Trong một thông cáo đăng trên internet hôm thứ sáu, cánh khu vực của nhóm chủ chiến được gọi là al-Qaida ở Bán đảo Ả Rập nói rằng các vụ tấn công này nhằm báo thù cho cái chết của ít nhất một phiến quân tại tỉnh Abyan miền Nam Yemen.

Theo giới hữu trách Yemen, hôm 14/7, các tay súng lái xe gắn máy dùng súng cối và súng phóng lựu nhắm vào những người ở bên trong hai tòa nhà của cơ quan an ninh và tình báo ở thủ phủ Zinjibar.

Sau đó, những kẻ tấn công đụng độ với cảnh sát và nhân viên an ninh, rồi tẩu thoát.

Al-Qaida cũng bị quy trách thực hiện vụ tấn công hồi tháng trước nhắm vào trụ sở cơ quan an ninh ở miền Nam Yemen, giết chết 11 người.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG