Đường dẫn truy cập

LHQ đưa tên một giáo sĩ cực đoan vào danh sách khủng bố


Liên Hiệp Quốc đưa tên ông Awlaki vào danh sách của Ủy ban chế tài Taliban và al-Qaida như là một hoạt động viên của al-Qaida tại bán đảo Ả Rập

Liên Hiệp Quốc đã thêm tên giáo sĩ cực đoan Anwar al-Awlaki sanh tại Mỹ vào danh sách khủng bố cần theo dõi, một động thái yêu cầu các quốc gia thành viên Liên Hiệp Quốc phong tỏa tài sản và cấm ông này du hành.

Hôm thứ Ba, Liên Hiệp Quốc đưa tên ông Awlaki vào danh sách của Ủy ban chế tài Taliban và al-Qaida như là một hoạt động viên của al-Qaida tại bán đảo Ả Rập.

Liên Hiệp Quốc nói rằng giáo sĩ Hồi Giáo này đã càng ngày đóng vai trò càng lớn hơn trong tổ chức với tư cách là người tuyển mộ, huấn luyện và lập kế hoạch.

Hôm thứ Sáu vừa qua, chính quyền Obama đưa tên Anwar al-Awlaki vào danh sách đặc biệt những tên khủng bố toàn cầu. Việc này sẽ áp đặt những hạn chế trong đó có việc phong tỏa bất cứ những tài sản nào của Awlaki nằm dưới quyền tài phán của Mỹ và cấm ông này vào Mỹ.

Các nhà điều tra tin là giáo sĩ có liên hệ đến al-Qaida này hiện đang ẩn trốn tại Yemen. Việc Liên Hiệp Quốc đưa tên Awlaki vào danh sách đen được thực hiện sau khi ông này công bố một thông điệp trên mạng Internet chỉ trích Hoa Kỳ dính líu vào Yemen.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG