Đường dẫn truy cập

Bộ lạc Yemen và phiến quân Houti tiếp tục đụng độ


Tổng Thống Yemen, ông Ali Abdullah Saleh

Các vụ đụng độ mới lại nổ ra giữa một bộ lạc thân chính phủ và các phiến quân Hồi Giáo Shia vài giờ sau khi cả hai nhóm đã thoả thuận ngưng bắn trong vụ giao tranh làm thiệt mạng khoảng 70 người hồi tuần trước.

Hiện chưa được rõ tại sao cuộc ngưng bắn bị tan rã, nhưng tin cho hay các phiến quân Houti đã tấn công khiến dân bộ tộc Aziz đồng minh với chính phủ phản ứng lại.

Các vụ đụng độ mới nhất đã diễn ra vài giờ sau khi Tổng Thống Yemen, ông Ali Abdullah Saleh, nói rằng, ông không muốn xung đột thêm nữa và rằng chọn lựa của chính phủ là hòa bình, an ninh, và ổn định.

Trong các vụ bạo động khác, một giới chức Yemen tại địa phương nói rằng, có 6 binh sĩ thiệt mạng trong một cuộc tấn công hôm Chủ Nhật tại tỉnh Shabwa. Các giới chức nói rằng, tổ chức al-Qaida có vẻ đã đứng sau các cuộc tấn công này.

Tỉnh Shabawa là nơi có nhiều cơ sở dầu hỏa của Yemen.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG