Đường dẫn truy cập

Yemen: Các phe đối nghịch tổ chức biểu tình


Một bé trai đội chiếc nón với chữ Ả rập có nghĩa là "hãy ra đi" trong một cuộc biểu tình chống chính phủ ở thủ đô Sana'a, Yemen
Một bé trai đội chiếc nón với chữ Ả rập có nghĩa là "hãy ra đi" trong một cuộc biểu tình chống chính phủ ở thủ đô Sana'a, Yemen

Tại Yemen, ngày thứ Sáu đầu tiên của Tháng Chay Ramadan được đánh dấu bằng các cuộc tuần hành trên khắp nước.

Giới truyền thông nhà nước tường trình rằng các ủng hộ viên của Tổng Thống Ali Abdullah Saleh đã tụ tập để tổ chức một cuộc tuần hành đến thủ đô Sanaa, trong ngày được họ gọi là “Ngày Thứ Sáu Bao Dung.”

Cùng lúc, Pháp tấn xã tường thuật về những đám đông quy tụ những người chống đối Tổng Thống Saleh, mở biểu tình để phản đối ông tại những địa điểm khác trong thủ đô, và tại thành phố Taiz.

Ông Saleh vẫn đang hồi phục sức khỏe ở Ả rập Xê-út, sau khi điều trị những vết thương do một cuộc tấn công vào khu dinh thự Tổng Thống hồi tháng Sáu vừa rồi gây ra.

Tuần trước, Tổng Thống Saleh ra tuyên bố kêu gọi chấm dứt các cuộc biểu tình kéo dài nhiều tháng nay, trong tháng chay Ramadan.

Thành phần chống đối nhà cầm quyền Syria đòi Tổng Thống Saleh phải từ chức. Phe đối lập bác bỏ những lời kêu gọi của ông Saleh mời họ thương thuyết, phe chống đối nhấn mạnh rằng các cuộc đàm phán chỉ diễn ra sau khi ông Saleh đồng ý từ bỏ chức vụ.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG