Đường dẫn truy cập

Oanh kích ở Yemen giết lầm những người bộ tộc thân chính phủ


Chiến binh Yemen (ảnh tư liệu)

Các giới chức Yemen cho hay một vụ oanh kích nhắm vào các phần tử hiếu chiến liên hệ với al-Qaida ở miền nam đã giết lầm ít nhất 8 người bộ tộc thân chính phủ.

Các giới chức nói rằng khi xảy ra vụ không kích hôm qua những người bộ tộc đang giao chiến với phiến quân ở mạn đông thành phố Zinjibar, thủ phủ tỉnh Abyan nhiều biến động.

Trong khi đó, giới hữu trách nói rằng giao tranh ở miền nam gây tử vong cho ít nhất 6 binh sĩ chính phủ và 5 phiến quân.

Những phần tử hiếu chiến liên hệ với al-Qaida đã chiếm cứ những khu vực ở miền nam Yemen trong cuộc nổi dậy từ 6 tháng nay đòi Tổng thống Ali Abdullah Saleh từ chức.

Washington e rằng các phần tử hiếu chiến sẽ lợi dụng vụ rối loạn ở Yemen để nới rộng khu vực ẩn náu ở nước này và hoạch định những vụ tấn công chống lại Tây phương.

Ông Saleh vẫn còn ở Ả rập Xê-út để phục hồi sau khi bị thương trong vụ tấn công hôm tháng 6 ở dinh tổng thống.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG