Đường dẫn truy cập

30 người thiệt mạng sau những vụ đụng độ ở Yemen


Quân đội Yemen kiểm ra xe cộ tại một chốt kiểm soát ở Sana'a, ngày 11 tháng 6, 2011

Các giới chức quốc phòng Yemen nói rằng ít nhất 30 binh sĩ và phiến quân thiệt mạng trong những vụ đụng độ tại tỉnh Abyan ở miền nam.

Bộ quốc phòng hôm nay cho biết 18 phiến quân và 9 binh sĩ thiệt mạng trong những vụ đụng độ ở Zinzibar. Những phiến quân nghi là thuộc phe al-Qaida đã chiếm thành phố này hồi tháng trước.

Bộ quốc phòng cho hay 3 phiến quân al-Qaida bị hạ sát trong một vụ đụng độ khác ở tỉnh này.

Những vụ đụng độ diễn ra một ngày sau khi hàng người xuống đường để tham gia những cuộc mít tinh kình chống nhau trên khắp nước.

Những người trung thành với Tổng thống Ali Abdullah Saleh reo hò khi có tin nói rằng ông đang phục hồi sau khi bị thương trong vụ tấn công vào dinh tổng thống hồi tuần trước.

Tuy nhiên nhưng người chống chính phủ lập lại yêu cầu đòi Phó Tổng thống Abd al-Rab Mansur Hadi bắt đầu tiến trình thành lập một Hội đồng chính phủ lâm thời, trong khi ông Saleh được chữa trị ở Ả rập Xê-út.

Nhà lãnh đạo Yemen đã rời khỏi nước ông cách nay một tuần sau khi bị bỏng 40% trong vụ tấn công bằng bom.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG