Đường dẫn truy cập

Cảnh sát, tín đồ Hồi giáo đụng độ ở Pakistan, 8 người thiệt mạng


Nhân viên cứu hộ giúp một tín đồ của Tahir-ul Qadri thuộc đảng chính trị Pakistan Awami Tehreek bị thương trong cuộc biểu tình tại Lahore, ngày 17/6/2014.
Có ít nhất 8 người thiệt mạng sau khi cảnh sát và những tín đồ của một giáo sĩ Hồi Giáo quá khích đụng độ tại thành phố Lahore ở phía đông Pakistan.

Các giới chức Pakistan nói có ít nhất 70 người bị thương, sau khi đối đầu bùng phát gần nhà và văn phòng hành chánh của giáo sĩ người Canada gốc Pakistan Tahir-ul Qadri.

Xung đột bắt đầu khi cảnh sát tìm cách dời các rào cản mà đảng Pakistan Awami Tehreek của ông Qadri dựng lên tại địa điểm này. Cảnh sát cho biết họ đã bắn hơi cay sau khi bị ném đá.

Giáo sĩ Qadri lên án hành động của cảnh sát và nói chính phủ không thể ngăn chặn cuộc cách mạng đảng ông đang phát động.

Năm ngoái, ông Qadri dẫn đầu hàng người ủng hộ xuống đường biểu tình để đòi giải tán chính phủ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG