Đường dẫn truy cập

Pakistan oanh kích hạ sát hàng chục phiến quân


Pakistan cho hay không quân của nước này oanh kích các cơ sở của phiến quân ở khu vực bộ tộc miền tây bắc dọc theo biên giới với Afghanistan, giết chết hàng chục phần tử chủ chiến.

Một thông cáo của quân đội nói rằng các lực lượng của họ mở hàng loạt vụ tấn công lúc rạng sáng ở Bắc Waziristan, hạ sát hơn 80 “phần tử khủng bố, đa số là người Uzbekistan.”

Các giới chức an ninh nói tám nơi ẩn náu và một kho đạn dược bị phá hủy.

Thông cáo chính thức nói rằng có những nguồn tin xác nhận về sự có mặt của các phần tử khủng bố địa phương và nước ngoài liên hệ với việc hoạch định vụ tấn công phi trường ở Karachi hôm Chủ nhật tuần trước.

Các phần tử chủ chiến từ Uzbekistan, cùng các phiến quân Taliban ở Pakistan, tuyên bố đã thực hiện vụ tấn công vào phi trường lớn thứ hai của Pakistan cách đây một tuần. Vụ tấn công khiến 40 người thiệt mạng, trong đó có 10 kẻ tấn công.

Đa số các nạn nhân là nhân viên an ninh.

Các phần tử cực đoan Uzbekistan là thành phần chủ chốt của Taliban ở Pakistan, phe nổi dậy chống chính phủ nước này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG