Đường dẫn truy cập

Xung đột ở Bắc Yemen: Ít nhất 20 thường dân thiệt mạng


Một cô gái Yemen bị thương trong cuộc không kích vào quận Kisar phía bắc tỉnh Hajjah, đang dược điều trị tại một bệnh viện do phe Houithi kiểm soát ở thủ đô Sanaa, ngày 11/3/2019.

Ít nhất 20 thường dân, kể cả phụ nữ và trẻ em, bị thiệt mạng tại một ngôi làng ở miền bắc Yemen, truyền thông Ả rập Xê út và phe Houthi loan tin ngày 11/3. Cả hai bên đổ lỗi lẫn nhau trong cuộc tấn công này.

Đài Truyền hình Al Masirah của Houthi nói 23 thường dân bị giết trong một cuộc không kích của liên minh do Ả rập Xê út lãnh đạo.

Đài truyền hình Al Arabiya của Ả rập Xê út thì tố cáo phiến quân Houthi đã thực hiện một loạt các vụ xử tử chống lại các bộ tộc Hajour, phe bắt đầu nổi dậy chống phong trào Houthi. Đài này trích một nguồn tin ẩn danh nói có 20 phụ nữ và trẻ em thuộc hai gia đình thiệt mạng.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG