Đường dẫn truy cập

Xếp hàng chờ hiến máu cho nạn nhân vụ xả súng Las Vegas


Hàng trăm người xếp hàng chờ hiến máu giúp nạn nhân vụ nổ súng làm nhiều người chết và bị thương tại Las Vegas (ảnh chụp ngày 2/10/2017)
Hàng trăm người xếp hàng chờ hiến máu giúp nạn nhân vụ nổ súng làm nhiều người chết và bị thương tại Las Vegas (ảnh chụp ngày 2/10/2017)

Vài ngày sau vụ nổ súng hàng loạt tại Las Vegas, cư dân địa phương vẫn xếp hàng đợi hàng giờ đồng hồ để hiến máu cho những người bị thương. Thông thường một ngày, các trung tâm nhận máu của khoảng 200 người, nhưng giờ đây số này lên tới 700 mỗi ngày, từ những người tình nguyện đủ mọi thành phần muốn bày tỏ sự ủng hộ và giúp đỡ các nạn nhân và gia đình.

Hàng người đã dài nhưng việc chờ đợi còn dài hơn, nhưng họ không màng chờ đợi.

Bà Renee Lee, cư dân Las Vegas, chia sẻ:

“Tôi cảm thấy đau buồn cho những nạn nhân và gia đình họ về những gì xảy ra hôm Chủ Nhật, và tôi muốn bước ra ủng hộ cộng đồng của mình, giúp đỡ và hiến máu.”

Hơn 100 người đã xếp hàng bên ngoài trung tâm hiến máu này từ lúc trung tâm chưa mở cửa. Một số người đến ngày hôm trước, trở về sau 8 tiếng chờ đợi, rồi hôm sau quay lại.

Ông Hà Anh, một cư dân gốc Việt tại Las Vegas, cho biết:

“Tôi đến đây để giúp một tay, giúp hàng xóm của mình. Chúng ta phải đoàn kết với nhau, mỗi người giúp một tay.”

Ngoài sự hào nhoáng của những sòng bài Las Vegas, cư dân nơi này nói đây là một khía cạnh khác của Las Vegas mà du khách không thấy, nhưng thực sự hiện hữu.

Ông Steven Cooley, cư dân Las Vegas, tiếp lời:

“Chúng tôi không phải chỉ là thị trấn cờ bạc hưởng lợi từ chi phí du lịch của mọi người, mà chúng tôi còn có thể đến với nhau như một cộng đồng và chúng tôi có thể thực sự hỗ trợ lẫn nhau và có được sự gắn bó tuyệt vời này.”

… Một sự gắn bó vượt ngoài những khác biệt về văn hóa và ngôn ngữ.

Ông Min Yin, cư dân Las Vegas, nói với VOA:

“Khi nghe tin, tôi bị sốc, có quá nhiều người bị thương và chết. Tôi cảm thấy phải làm một điều gì đó.”

Một một du khách thăm Las Vegas tên Yen Muñoz bày tỏ cảm nghĩ:

“Thật là đông đảo mọi người đủ mọi thành phần. Thật là tuyệt khi thấy mọi người đến với nhau và làm điều gì đó có nghĩa—Chúng ta đều giống nhau từ tâm hồn.”

Trái ngược với hình ảnh vụ nổ súng thảm sát hàng loạt, cư dân nói những người hiến máu hiện diện ở đây chứng tỏ thế giới này vẫn còn nhiều điều tốt đẹp.

VOA Express

XS
SM
MD
LG