Đường dẫn truy cập

Phụ nữ gốc Việt trong số 58 nạn nhân vụ xả súng Las Vegas


Bà Michelle Võ, một cư dân thành phố Los Angeles là một trong 58 nạn nhân vụ xả súng tại Las Vegas 1/10/2017. (Ảnh: Facebook Michelle Vo)

Bà Michelle Võ, 32 tuổi, một cư dân thành phố Los Angeles là một trong 58 nạn nhân vụ xả súng tại Las Vegas vào tối ngày 1/10, theo đài truyền hình Fox và NBC.

Theo trang Columbus Dispatch, ông Kody Robertson có quen với Michelle và đã cùng bà dự buổi ca nhạc vào đêm Chủ Nhật định mệnh.

Ông nói khi tiếng súng nổ ông ngã lên người Michelle, trong khi bà quỵ xuống vì đã trúng thương.

Ông Kody và nhiều người khác đưa Michelle ra khỏi địa điểm hỗn loạn và thực hiện hô hấp nhân tạo CPR. Sau đó đưa bà lên xe chở đến bệnh viện.

Kody Robertson nói ông chỉ mới quen với Michelle. Họ đã cùng nhau đi dạo, nhảy múa, và vui cười.

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại với tờ Columbus khi còn ở Bệnh viện Sunrise ở Vegas sáng thứ Hai 2/10, Kody cho biết ông đang chờ tin tức về tình trạng của Michelle.

Vào khoảng 2 giờ chiều cùng ngày, Kody nhận được tin rằng Michelle không qua khỏi. Bà là một trong số ít nhất 58 người chết trong vụ xả súng nghiêm trọng nhất trong lịch sử cận đại của Hoa Kỳ.

Nhà chức trách cho biết có ít nhất 527 người khác bị thương trong vụ xả súng.

Ông Rody nán lại bệnh viện thêm một đêm để chờ gia đình Michelle Võ.

Theo trang Linkedin, Michelle là người Mỹ gốc Việt, nói tiếng Việt thông thạo. Bà là nhân viên của công ty bảo hiểm NYLife Securities.

Trước đó bà học trung học ở trường Indepence, thành phố San Jose, California, và trường đại học California Davis.

Hôm 3/10, Bộ Ngoại giao Việt Nam, ra thông cáo cho biết Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã gửi điện chia buồn đến Tổng thống Mỹ Donald Trump sau khi biết tin về vụ xả súng tối 1/10.

Một nạn nhân gốc Việt trong vụ xả súng ở Las Vegas
please wait

No media source currently available

0:00 0:01:04 0:00

VOA Express

XS
SM
MD
LG