Đường dẫn truy cập

Xác định được nghi can tòng phạm trong vụ tấn công Paris


Một khu căn hộ trên đường Radache ở Auvelais, Bỉ, ngày 13/1/2016. Mẫu DNA của nghi can Najim Laachraouli, tòng phạm trong vụ tấn công Paris, đã được tìm thấy tại một căn nhà trong khu phố này.

Các công tố viên Bỉ đã xác định được một người đàn ông tình nghi là tòng phạm trong vụ tấn công ở Paris.

Văn phòng công tố viên liên bang cho hay nghi can Najim Laachraouli, 24 tuổi, đã cùng nghi can chính vụ tấn công Paris, Salah Abdeslam, đi tới khu vực biên giới Áo-Hungary hồi tháng 9 năm ngoái. Abdeslam đã bị bắt trong một cuộc đột kích tại Brussels vào tuần trước.

Các quan chức cho hay tìm thấy mẫu DNA của Laachraouli tại căn nhà ở thị trấn Auvelais của Bỉ mà những kẻ tấn công đã thuê trọ dưới cái tên 'Soufiane Kayale'.

Nghi can Laachraouli cũng đã tới Syria trong năm 2013. Nhà chức trách đang truy nã người này cùng với Mohamed Abrini. Người ta đã nhìn thấy Abrini lái xe ô tô cùng với Abdeslam vài ngày trước khi cuộc tấn công khủng bố xảy ra.

Các vụ tấn công ngày 13 tháng 11 tại Paris đã giết chết 130 người và khiến hơn 300 người bị thương.

Xem bình luận (5)

Diễn đàn này đã đóng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG