Đường dẫn truy cập

Nghi can chính của vụ khủng bố Paris sắp bị dẫn độ sang Pháp


Cảnh sát vũ trang Bỉ giải nghi can chính trong vụ khủng bố Paris ra xe hôm 18/3.
Cảnh sát vũ trang Bỉ giải nghi can chính trong vụ khủng bố Paris ra xe hôm 18/3.

Nghi can chính trong vụ khủng bố ở Paris năm ngoái hôm nay rời khỏi một bệnh viện ở Brussels và sẽ đối mặt với một cuộc thẩm vấn chính thức và một thủ tục dẫn độ chóng vánh sang Pháp.

Sau cuộc họp khẩn của hội đồng quốc phòng tại dinh Tổng thống ở Paris, Bộ trưởng Nội vụ Bernard Cazeneuve nói vụ bắt giữ Salah Abdeslam tại khu Molenbeek ở Brussels hôm thứ 6 là “một thiệt hại lớn cho nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo ở Âu châu.”

Ông cho biết Pháp sẽ tiếp tục trang bị cho các lực lượng chấp hành pháp luật và duy trì các biện pháp an ninh nghiêm nhặt, trong lúc mức đe dọa tiếp tục ở mức rất cao. Ông nói thêm rằng Pháp “phải duy trì sự cảnh giác tương ứng với mức độ đe dọa.”

Abdeslam và một người bị nghi là đồng loã đã bị thương khi bị bắt cảnh sát bắt giữ hôm thứ 6.

Thủ tướng Bỉ Charles Michel nói rằng vụ bắt giữ nghi can này là “một kết quả quan trọng trong cuộc chiến đấu cho dân chủ.”

Abdeslam là mục tiêu chính trong vụ truy lùng gắt gao những nghi phạm và đồng loã của những kẻ thực hiện vụ tấn công giết chết 130 người ở Paris cách đây bốn tháng. Anh của Abdeslam, Brahim, là một trong những kẻ đánh bom tự sát đã chết trong vụ khủng bố.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG