Đường dẫn truy cập

Xả súng ở Florida: 3 người chết, gồm cả hung thủ


Cảnh sát Florida chặn lối vào cây cầu Main Street gần nơi diễn ra vụ xả súng ở khu giải trí Jacksonville Landing ở thành phố Jacksonville, hôm 26/8/2018.

Các quan chức của thành phố Jacksonville, Florida, cho biết một kẻ mang súng đã bắn chết hai người và làm bị thương ít nhất chín người trước khi tự sát tại một sự kiện trò chơi điện tử hôm 26/8.

Vụ tấn công xảy ra bên trong một nhà hàng ở Jacksonville Landing, một khu vực giải trí được nhiều người yêu thích bên bờ sông với nhiều cửa hàng và nhà hàng trong khu vực trung tâm của thành phố.

Cảnh sát trưởng của Jacksonville, ông Mike Williams nói tại thời điểm xảy ra vụ xả súng có rất nhiều người đang ở bên trong nhà hàng pizza, nơi tổ chức cuộc thi trò chơi điện tử “Madden NFL 19.”

Ông Williams nói các nhà điều tra vẫn đang tìm hiểu động cơ của vụ tấn công.

Cho tới lúc này, giới chức cảnh sát Jacksonville này nói nhà chức trách tin rằng nghi phạm hành động một mình là David Katz, 24 tuổi, người ở thành phố Baltimore thuộc tiểu bang Maryland, và hung thủ sử dụng một súng ngắn.

Ông Williams nói nghi phạm tới Jacksonville để tham gia cuộc thi, và cho đến giờ vẫn chưa rõ liệu hung thủ trước đó có biết các nạn nhân hay không.

Mười một người hoặc là được đưa hoặc tự đi đến bệnh viện, trong đó có chín người bị thương do trúng đạn và hai người khác bị thương trong khi tìm cách tránh đạn.

Bệnh viện UF Health Jacksonville cho biết trung tâm cấp cứu của họ nhận sáu người bị thương và cho tới tối ngày 26/8, bốn trong số họ đã được ra viện. Một người vẫn đang trong tình trạng nguy kịch và người còn lại trong tình trạng ổn định.

Thống đốc bang Florida Rick Scott nói rằng ông đã hứa với Thị trưởng Lenny Curry và những quan chức khác ở Jacksonville sẽ cung cấp mọi hỗ trợ cần thiết. Ông cũng nói rằng Tổng thống Donald Trump đã gọi điện và sẽ cung cấp bất kỳ sự hỗ trợ nào từ cấp liên bang mà tiểu bang này cần sau vụ xả súng.

Ông Trump không đưa ra tuyên bố nào về vụ tấn công. Thư ký báo chí Sarah Huckabee Sanders nói Nhà Trắng đang theo dõi sự việc này.

EA Sports, công ty làm ra trò chơi điện tử “Madden”, nói họ vô cùng choáng váng trước vụ tấn công.

“Tấn bi kịch xảy ra hôm Chủ nhật tại Jacksonville là một hành động bạo lực vô cảm mà chúng tôi kịch liệt lên án,” EA Sports nói trong một thông cáo. “Chúng tôi gửi những lời thương cảm chân thành nhất tới gia đình của các nạn nhân, những người đã bị lấy đi mạng sống và cả những người bị thương.”

Xả súng tại một cuộc thi video game ở Florida, 2 người chết
please wait

No media source currently available

0:00 0:01:11 0:00

VOA Express

XS
SM
MD
LG