Đường dẫn truy cập

Mỹ: 40 người bị bắn ở Chicago trong vài giờ


Một vụ xả súng ỏ Chicago.
Một vụ xả súng ỏ Chicago.

Cảnh sát thành phố Chicago cho biết, chỉ trong vòng 7 tiếng đồng hồ tính từ đêm 4/8 tới sáng sớm hôm 5/8, có ít nhất 40 người bị bắn, làm 4 người chết, theo hãng tin Reuters.

Ông Fred Waller, lãnh đạo cơ quan tuần tra của thành phố, cho biết: “Có cả trường hợp bị bắn do tình cờ và có chủ đích xảy ra trên đường phố.”

Tại một cuộc họp báo hôm 5/8, ông Waller cho biết thêm rằng hầu hết các vụ xả súng này có liên quan đến xung đột băng đảng ở thành phố có dân số 2,7 triệu người này. Đây là thành phố lớn thứ ba của Hoa Kỳ.

Cảnh sát cho biết, các tay súng nhắm vào một bữa tiệc đông người trên phố, một buổi lễ sau một đám tang, và các cuộc tụ tập khác vào đêm mà hàng nghìn người tới xem một buổi hòa nhạc ở trung tâm thành phố.

CNN trích lời cảnh sát cho biết rằng những người bị thương bao gồm người già nhất 61 tuổi và trẻ nhất 11 tuổi.

Trước đó, trong ngày t 3/8 xảy ra 6 vụ nổ súng, song không có người chết. Ngày 4/8 xảy ra 15 vụ nổ súng với 1 người chết.

Trong ngày ngày 5/8, các vụ nổ súng xảy ra từ khoảng giữa đêm đến 2h chiều.

Chicago có tỷ lệ giết người và các vụ nổ súng cao trong những năm gần đây. Theo các chuyên gia, tội phạm có xu hướng gia tăng trong những tháng mùa hè nóng nực.

VOA Express

XS
SM
MD
LG