Đường dẫn truy cập

Chương trình Lương thực Thế giới cân nhắc việc trở lại nam Somalia


Hơn 2 triệu 600 ngàn người Somalia đang đối diện với nạn đói

Chương trình Lương thực Thế giới cho hay họ đang xem xét mọi tình huống có thể xảy ra, để tái tục hoạt động ở Nam Somalia, sau khi nhóm đấu tranh Hồi giáo al-Shabab nói sẽ hoan nghênh sự trở về của các nhóm cứu trợ tại những khu vực nằm dưới sự kiểm soát của họ.

Trong một thông báo ra hôm nay, Chương trình Lương thực Thế giới cho hay là đang tham khảo với Liên hiệp quốc, cũng như với các nước cấp viện, và sẽ quay lại miền Nam Somalia, nếu như các điều kiện tại chỗ cho phép.

Năm ngoái, Chương trình Lương thực Thế giới ngưng các hoạt động của họ tại một số khu vực ở Somalia vì những đe dọa và những vụ tống tiền của al-Shabab, là nhóm đang đấu tranh đang tìm cách lật đổ chính quyền do Liên hiệp quốc hậu thuẫn, để thành lập một quốc gia Hồi giáo cực đoan.

Tuy nhiên, nhóm đấu tranh này tuần trước nói rằng họ sẽ hoan nghênh các nhóm cứu trợ, mang lương thực và các vật phẩm tiếp tế khác cho người Somalia, viện lý do là đợt hạn hán tệ hại nhất từng xảy ra tại vùng Sừng Phi Châu tính từ nhiều thập niên qua.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG