Đường dẫn truy cập

World Bank cho VN vay 570 triệu đô la để hỗ trợ các nỗ lực phát triển


World Bank cho VN vay 570 triệu đô la để hỗ trợ các nỗ lực phát triển
World Bank cho VN vay 570 triệu đô la để hỗ trợ các nỗ lực phát triển

Hãng thông tấn Dow Jones trích thuật thông cáo do Ngân hàng Thế giới công bố hôm thứ Tư cho biết khoản tiền này sẽ được dùng để tài trợ cho 4 dự án – 150 triệu cho Dự án Hỗ trợ Quản lý Chất thải Y tế, 175 triệu cho Dự án Giao thông Đô thị Hải phòng, 180 triệu cho Dự án Truyền tải Điện II nhằm mở rộng và củng cố hệ thống truyền tải điện, và 65 triệu cho Dự án Vệ sinh Môi trường các thành phố duyên hải.

Thông cáo trích lời bà Victoria Kwakwa, Giám đốc quốc gia của Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam, nói rằng Việt Nam đang đối mặt với một sự thiếu hụt cực kỳ to lớn về mặt cơ sở hạ tầng và nhiều vấn đề khó khăn trong lãnh vực bảo vệ môi trường.

Bà Kwakwa nói thêm rằng các khoản vay và tín dụng vừa được chấp thuận sẽ giúp ích cho việc phát triển các cơ sở hạ tầng cần thiết, hỗ trợ chính phủ hiện đại hóa cách thức phát triển và quản lý cơ sở hạ tầng, và giải quyết những thách thức quan trọng về môi trường.

Nguồn: Dow Jones, World Bank

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng VOA có thiết kế mới và cải thiện khả năng truy cập tin tức. Các tính năng mà bạn yêu thích trước đây được tích hợp cùng các công cụ vượt tường lửa để truy cập tin tức VOA bằng 22 ngôn ngữ.

Tải ứng dụng VOA trên App StoreGoogle Play!

VOA liên tục cập nhật các tin tức mới nhất trong khu vực và trên toàn thế giới.

VOA Express

XS
SM
MD
LG