Đường dẫn truy cập

Việt Nam dự định cắt giảm 50 ngàn tỉ đồng đầu tư công


Việt Nam dự định cắt giảm 50 ngàn tỉ đồng đầu tư công
Việt Nam dự định cắt giảm 50 ngàn tỉ đồng đầu tư công

Chính phủ Việt Nam dự trù cắt giảm 50 ngàn tỉ đồng đầu tư công, tương đương với 7,4%, trong năm nay.

Hãng thông tấn tài chánh Dow Jones trích dẫn một thông cáo của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cho biết như thế hôm thứ Năm.

Bản tin cho hay Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã chủ tọa phiên họp chính phủ hồi tối thứ Tư để duyệt xét việc thực thi các biện pháp chống lạm phát loan báo hồi tháng trước.

Qua việc hạ thấp đầu tư, giới hữu trách hy vọng giảm thiểu lượng tiền lưu hành trong nền kinh tế, mà theo lý thuyết sẽ có ích cho việc ngăn chận đà lạm phát.

Thông qua một loạt các chính sách tiền tệ và tài chánh được siết chặt nhiều hơn, chính phủ Việt Nam hy vọng kiềm chế đà gia tăng của giá cả. Tỉ lệ lạm phát ở Việt Nam trong tháng 3 đã tăng 13,89%, với tốc độ gia tăng tính theo năm cao nhất trong vòng 2 năm.

Trong một nỗ lực khác nhằm giảm bớt gánh nặng tài chánh mà nạn lạm phát gây ra cho người nghèo và doanh nghiệp nhỏ, chính phủ Việt Nam hôm thứ Năm cho biết sẽ hỗ trợ đột xuất cho hộ nghèo theo chuẩn nghèo với mức 250 ngàn đồng một người và cho giãn 1 năm thời gian nộp thuế đối với doanh nghiệp nhỏ và vừa cùng với doanh nghiệp siêu nhỏ.

Nguồn: Dow Jones, Xaluan.com

VOA Express

XS
SM
MD
LG